CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : KHÔNG XUẤT TINH

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : KHÔNG XUẤT TINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : KHÔNG XUẤT TINH

 

Trích thư hỏi:

Sau khi cưới nhau, cả hai chúng tôi đều học tập rất căng thẳng, vì sợ Có thai, nên chúng tôi đã áp dụng phương pháp giao hợp nửa chừng, cho xuất tinh ra ngoài. Nhưng lắm lúc không Thanh Công. Một thời gian sau thì tôi không còn xuất tinh nữa. Đến nay, do tôi không xuất tinh, nên Vợ tôi không thể có thai, xin hỏi có cách nào để trị liệu?

Trả lời:

Cả hai vợ chồng cần đến bệnh viện kiểm tra một cách Q.Hệ thống về vấn đề vô sinh để tìm ra nguyên nhân cụ Kiêng người đàn ông chỉ chú trọng về nguyên nhân

anh. Tuy chứng bệnh này do một thứ bệnh khác gây ra chỉ chiếm 10% nhưng vì nguyên nhân gây bệnh phức tạp, trị liệu tương đối khó khăn. Dẫn đến chứng không

không xuất tinh do các thứ bệnh khác gây ra, gồm có:

– Do thiếu kích thích tố nam, không có tinh nang và tiền liệt tuyến, làm cho dịch phân tiết bị khiếm khuyết dẫn đến không xuất tinh.

– Do xương sống bị tổn thương, xương chậu bị gãy, xương chậu bị tổn thương.

– Do cắt bỏ giao cảm thần kinh ở vùng eo lưng, do làm phẫu thuật động mạch chính và các huyết quản phụ khác, do cắt bỏ tiền liệt truyền, do làm phẫu thuật để trị dứt căn bệnh ung thư ruột già.

– Các loại bệnh thần kinh chung quanh bộ phận sinh dục do tiểu đường gây ra hoặc do chứng xơ hóa trong hệ thần kinh gây ra.

– Do dùng một số thuốc như kích thích tố nam vv… cũng có thể dẫn đến không xuất tinh.

– Bị nhiễm độc rượu, nhiễm độc Nicotine mãn tính, . đều có thể dẫn đến sự ức chế xuất tinh.

– Sau khi đã loại bỏ những bệnh dẫn đến không xuất tinh, thì chúng không xuất tinh này thuộc về thần kinh và tâm lý tức có tính chức năng. Những trường hợp này chiếm 90% trong các chứng không xuất tinh. Mặc dù trong khi giao hợp không xuất tinh, nhưng trong khi ngủ bệnh nhân có di tinh, hoặc khi thủ dâm cũng xuất tinh. Đó là hiện tượng  hoàn toàn không xảy ra ở chứng không xuất tinh do những

bệnh khác gây ra. Vì chứng không xuất tinh thuộc loại này bất cứ trong tình huống nào cũng không xuất tinh. Nguyên nhân gây ra chứng không xuất tinh có tính chức năng là:

– Có nhận thức sai lầm về tình dục, như xuất tinh sẽ có hại đến sức khoẻ, nên khi hưng phấn đến điểm cao trong giao hợp thì cố ức chế; cũng có thể trước khi cưới vợ có tập quán thủ dâm, cảm thấy sự kích thích qua thủ dâm mạnh hơn là giao hợp, nên khi giao hợp thì sự hưng phấn không đủ để xuất tinh; hoặc sau khi cưới vợ làm việc quá căng thẳng, quá mỏi mệt, dẫn đến dương vật cương lên không đủ cứng, nên dẫn đến xuất tinh sớm, sau đó thì có tự ti mặc cảm nên không thể xuất tinh.

– Do phương pháp giao hợp sai lầm dẫn đến không xuất tinh. Sự giao hợp bình thường là dương vật của người nam phải cương và do sự cọ xát trong động tác giao hợp, thì xuất tinh. Đó là một hoạt động phản xạ, phải trải qua sự kích thích nhất định mới đạt đến. Sự kích thích đó được thân kinh truyền đến trung khu trên não, rồi mới theo tủy sống truyền xuống cơ quan sinh dục, huy động máu dồn vào thể xốp ở dương vật. Qua sự xung động về tình dục đến mức độ nào đó, tạo nên một sự tích lũy trong quá trình hưng phấn để tiến tới cao điểm, thì mới gây được sự hưng phấn tiếp theo dẫn tới xuất tinh. Không có sự tỏ tình âu yếm, mà chỉ dựa vào sự tiếp xúc của dương vật trong động tác giao hợp, thì không thể đạt đến đỉnh cao về tình dục, nên không xuất tinh

– Trở lực trong nhân tố tâm lý: như sợ có thai, ở nơi đông đúc sợ người ta nghe thấy; tự bản thân ức chế lâu dài nên không xuất tinh; tình cảm giữa vợ chồng không tốt, chức năng xuất tinh cũng bị ức chế.

– Giao hợp quá nhiều, trong một đêm giao hợp nhiều lân cũng có thể dẫn đến không xuất tinh.

–  Cách Trị liệu chứng không xuất tinh: nếu trung khu thần kinh về tình dục có sự khác thường, bác sĩ chuyên khoa có thể dùng thuốc để chữa trị, nhằm nâng cao mức độ nhạy cảm, để từ đó tăng cường tác dụng tình dục, thích hợp đối với người không có cao điểm về tình dục. Riêng đối với bệnh nhân bị tổn thương giao cảm thần kinh ở phần eo lưng có thể dùng sinh tố B1 và E. Hy vọng sau khi tổn thương ở tủy sống bình phục, thì chúng không xuất tinh sẽ khỏi.

Riêng trường hợp không xuất tinh có tính chức năng, thì phải tìm đúng nguyên nhân cụ thể để áp dụng:

–  Giáo dục về tình dục: giúp chồng và vợ đều hiểu rõ giải phẫu sinh lý của cơ quan sinh dục; hiểu rõ quá trình phản ứng trong tình dục, để cùng nhau tạo ra sự kích thích về mặt tình dục một cách đầy đủ, xóa bỏ cảm giác hoang mang, âu lo, sợ hãi trong vấn đề tình dục. Chỉ cần người chồng có một lần xuất tinh trong âm đạo của vợ, thì sẽ cải thiện được tình trạng không xuất tinh.

– Trị liệu về tâm lý: Xóa bỏ mọi sự lo âu. Người vợ cần phải có sự đồng tình, khuyến khích, cùng nhau phối hợp và nhất là phải có hoàn cảnh yên tĩnh, thư thả, tâm lý được thư giãn, thì có thể xuất tinh bình thường theo phản xạ.

– Trị liệu bằng thuốc: các loại thuốc này thường uống trước nửa giờ khi giao hợp để tăng cường sự co thắt của cơ trong hệ thống dẫn tinh, tạo tác dụng xuất tinh. Tuy nhiên, có loại thuốc người bị áp huyết cao, người bị bệnh động mach vành, bệnh cường giáp thì không thể dùng. Tất cả thuốc đều phải qua sự hướng dẫn của bác sĩ.

– Xoa bóp bằng điện: thích hợp với người sử dụng các phương pháp trên đều không hiệu quả. Dụng cụ xoa bóp điện có bộ phận rung động, đặt nó tiếp xúc với qui đầu để kích thích từ 3 đến 6 phút, giúp dẫn tới cao điểm để xuất sinh. Cách kích thích nhân tạo để dẫn tới xuất tinh đó, giúp có cảm giác xuất tinh để từ đó xây dựng phản xạ xuất tinh bình thường. .

–  Thuốc Trung y –  Liệu pháp châm cứu: châm các huyệt Khúc cốt, Am tiêm Cứu ở huyệt Đại đôn. Nếu bệnh nhân có cả chứng liệt dương thì châm thêm ở huyệt Thế liệu, và cứu ở huyệt Thần khuyết. Cách này trị hết bệnh được 85,5%..

–  Thụ tinh nhân tạo: nếu trong một thời gian ngắn thông thể chữa khỏi chứng không xuất tinh, mà cả hai vợ  chồng đều muốn có con sớm, có thể liên hệ với bệnh viện chuyên khoa để tiến hành thụ tinh nhân tạo.

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : KHÔNG XUẤT TINH
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : KHÔNG XUẤT TINH

Theo:”Hiếm muộn vô sinh” của Dư Băng, Tôn Lệ Quân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.