CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH:LƯỢNG TINH DỊCH QUÁ ÍT

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH:LƯỢNG TINH DỊCH QUÁ ÍT
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH:LƯỢNG TINH DỊCH QUÁ ÍT

Trích thư hỏi:

Do Vô sinh nên tôi đến bệnh viện kiểm tra tinh dịch. Số lớợng tinh dịch mỗi lần lấy được rất ít, chỉ 1.5 hoặc không được 15ml. Tại sao tinh dịch lại quá ít như vậy? Điều đó có hưởng đến vấn đề sinh dục không? Làm thế nào để trị liệu?

Trả lời:

Người trưởng thành mỗi lần xuất tinh lượng tinh dịch bình thường phải từ 2 đến 6ml. Cứ mỗi lần xuất tinh tinh dịch dưới 2ml thì gọi là tinh dịch quá ít. Tinh dịch do tinh thương và tinh trùng kết hợp mà thành. Tinh trùng chỉ chiếm 1% trong dung lượng mỗi lần xuất tinh. Cho nên lượng tinh dịch quá ít, có nghĩa là lượng tính tương quá ít chứ mật độ của tinh trùng chưa chắc giảm thiểu tương ứng theo lương tinh tương đó.

Lượng tinh dịch quá ít có thể dẫn đến vô sinh, vì:

– Tình tượng chủ yếu do dịch tinh nang, dịch tiền liệt tuyến v.V… kết hợp lại mà thành. Tinh nang dịch có thành phần đường glucose, là nguồn cung cấp năng lượng cho tinh trùng hoạt động. Tiền liệt tuyến dịch có thể cung cấp dinh dưỡng cho tinh trùng. Một khi lượng tinh dịch quá ít, sẽ không đủ dinh dưỡng để cung cấp cho tinh trùng, làm suy giảm sức hoạt động của nó, nên dẫn đến vô sinh.

– Trong tinh dịch có chất kiềm. Một khi lượng tinh dịch quá ít, nó không thể trung hòa được tính axit do dục âm đạo tiết ra, ảnh hưởng đến sức sống của tinh trùng

– Lượng tinh dịch quá ít, sau khi giao hợp nó không  tập trung nhiều ở chỗ túi cùng âm đạo bất lợi cho việc tinh trùng vượt qua ống nhỏ ở cổ tử cung để vào bên trong

– Lương tinh dịch sở dĩ quá ít, thường thấy trong trường hợp sự giao hợp quá dày, tinh dịch sản sinh và dự trữ không đủ. Trước khi kiểm tra tinh dịch từ 5 đến 7 hôm phải ngưng giao hợp, và cũng không có xảy ra di tinh, thì việc kiểm tra mới tương đối chính xác. Trong sinh hoạt tình dục cần phải cách quãng thưa ra. Đối với người tư tưởng quá căng thẳng, tinh thần bị ức chế lâu ngày, cũng như trong sự giao hợp không đạt được đỉnh cao hưng phấn, cũng ảnh hưởng đến lượng xuất tỉnh.Vậy cần phải có sự nghỉ ngơi thích hợp, cải thiện cách làm việc và hoàn cảnh sinh sống.

Bị viêm tinh nang, viêm tiền liệt tuyến, làm cho sản lượng tinh tương không có đủ dẫn đến lượng tinh dịch ít. Vậy nên tạm thời ngưng giao hợp, tích cực chữa trị bệnh viêm.

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH:LƯỢNG TINH DỊCH QUÁ ÍT
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH:LƯỢNG TINH DỊCH QUÁ ÍT

Theo:” Hiếm muộn vô sinh” của Dư Băng, Tôn Lệ Vân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.