NGHIÊN CỨU 2

châm cứu chữa vô sinh
                      châm cứu chữa vô sinh

Châm cứu đã được sử dụng rộng rãi để điều trị vô sinh, bao gồm rối loạn chức năng buồng trứng, thụ tinh trong ống nghiệm và chuyển phôi (IVF-ET), và vô sinh nam. 

  Đánh giá này tóm tắt các nghiên cứu gần đây đã điều tra vai trò của châm cứu đối với vô sinh. Kết luận, hầu hết các nghiên cứu hiện có đều cho thấy tác dụng tích cực của châm cứu trong điều trị vô sinh. 

Thứ nhất, châm cứu có thể cải thiện sự rụng trứng bằng cách điều chỉnh hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi, hệ thống nội tiết và thần kinh, lưu lượng máu buồng trứng và sự trao đổi chất. 

Thứ hai, châm cứu có thể cải thiện kết quả của IVF-ET, và các cơ chế có thể liên quan đến việc tăng lưu lượng máu đến tử cung, nhu động tử cung bị ức chế và chứng trầm cảm, lo lắng và căng thẳng. Tác dụng của nó đối với việc điều chỉnh chức năng miễn dịch cũng cho thấy sự hữu ích trong việc cải thiện kết quả của IVF-ET.

 Cuối cùng, các nghiên cứu cho thấy rằng châm cứu đóng một vai trò tích cực trong vô sinh nam, cơ chế của nó vẫn chưa rõ ràng. Mặc dù tác dụng tích cực của châm cứu trong vô sinh đã được tìm thấy, các nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên đa trung tâm được thiết kế tốt vẫn cần thiết để cung cấp bằng chứng khoa học đáng tin cậy và hợp lệ hơn. Hơn nữa, việc làm rõ cơ chế châm cứu chữa vô sinh là cấp thiết và cần thiết. Các nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên tiềm năng vẫn cần thiết để cung cấp bằng chứng khoa học đáng tin cậy và hợp lệ hơn. Hơn nữa, việc làm rõ cơ chế châm cứu chữa vô sinh là cấp thiết và cần thiết. Các nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên tiềm năng vẫn cần thiết để cung cấp bằng chứng khoa học đáng tin cậy và hợp lệ hơn. Hơn nữa, việc làm rõ cơ chế châm cứu chữa vô sinh là cấp thiết và cần thiết.

Theo:”Dong-mei Huang 1Guang-ying Huang Fu-er Lu Dieterle Stefan Neuer Andreas Greb Robert” https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.