CHÂM CỨU NHẬT BẢN CHỮA BỆNH: CÁC YẾU HUYỆT HIỆU DỤNG.

CHÂM CỨU NHẬT BẢN CHỮA BỆNH
CHÂM CỨU NHẬT BẢN CHỮA BỆNH

1.Huyệt Dương Trì :

huyệt này là yếu huyệt của Hạ tiêu. Có thể khiến cho Nhũ quản lưu thông, Tử cung co, Viêm Tinh Hoàn, Sán khí, tiểu nhi cam bệnh. Cứu tả Dương TrìTrung quản hoãn giải cơ Bụng bên trái. Khi dùng Phúc chẩn thấy có điểm ấn đau, dùng cứu 2 huyệt này chứng đó sẽ hết, rất linh diệu. Đây cũng là lý do để trị Tử Cung ngả trái.

2.Trung Quản:

là yếu huyệt để điều trị bệnh Vỵ Trường à Tử Cung. Các chứng co thắt Dạ Dày, sa Dạ Dày đều có thể dùng huyệt này cứu mà điều trị. Tử Cung quá ngả trước, ngả trái, Sán tích đều có thể dùng cứu huyệt này kết hợp với tả Dương Trì. Dùng huyệt này cứu kết quả rất hiệu quả.

==> Kết hợp 2 huyệt trên điều trị hiệu quả: Sữa ra ít, hoặc không có Sữa, Tử Cung ngả trái.

3.Thân Trụ:

là yếu huyệt trị các bệnh đau Đầu nhiều năm, Huyễn vựng, Suyễn tức, điên giản, tiểu nhi cam chứng, bệnh Đại tràng cấp.

4.Can du:

là yếu huyệt của tạng Can.Cứu huyệt này làm cho thân thể kiện vượng, trị mất ngủ, suy nhược thần kinh, làm cho sắc Mặt hồng hào.

5.Tỳ du:

là yếu huyệt của Tỳ Vỵ, Tỳ Thận là nơi dễ bị bệnh, nhưng không được Y học hiện đại coi trọng, nhưng đối với Y học Cổ đại thì vô cùng coi trọng. Nếu Tỳ Thận có bệnh thì Can Tạng cũng sẽ ảnh hưởng theo, làm cho Trí nhờ bị suy giảm, thần kinh suy nhược

6.Tam Tiêu du:

là yếu huyệt của Tam Tiêu, chủ trị các bệnh về ách tắc của tuyến Vú, làm cho Sữa không lưu thông. Bệnh Tiểu đường.

Trạch Điền tiên sinh nói:”Trước đây để giải thích về Tam Tiêu, phân tích rất khó diễn giải. Căn cứ vào nghiên cứu của Tôi, thì Tam Tiêu và Tuyến Vú có quan hệ mật thiết. Hạ Tiêu như là Tuyến Sữa của Tiểu trường, Tuyến Sữa không lưu thông, tức là có ứ huyết, mà phát sinh huyết bệnh, cho nên điều trị dùng hoạt huyết. Nếu cứu tả Dương Trì và Trung Quản khiến cho hạ tiêu điều hòa, Tuyến Vú tự thông.

Ở Người Huyết lưu thông kém, do đó Hạ Tiêu bị trở ngại, khiến cho Vai trái đau. Chứng tả Kiên Ngưng, thì dùng huyệt Dương trì, Trung Quản làm cho Hạ Tiêu được điều hòa, Nhũ phòng sẽ thông, tả Kiên ngưng hết, Đới hạ tự khỏi. Do đó Đới hạ cũng có quan hệ với tuyến Vú. Huyệt Trung Quản cai quản Trung tiêu, Tạng Tụy cũng nằm ở Trung tiêu, khi tạng Tụy phát sinh bệnh biến, tức là bệnh Tiểu Đường. Do đó điều trị chủ yếu điều hòa Trung Tiêu phủ, nên cứu Trung Quản, Dương Trì, Tam Tiêu Du khiến cho Tam Tiêu được điều hòa, là việc rất trọng yếu”.

 

CHÂM CỨU NHẬT BẢN CHỮA BỆNH
CHÂM CỨU NHẬT BẢN CHỮA BỆNH

Theo:” Châm cứu chân tủy” của Nhật Bản tác giả: Đại Điền Văn Chí.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.