ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ GIẢM CÂN SAU SINH

 

ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ GIẢM CÂN SAU SINH
ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ GIẢM CÂN SAU SINH

ĐÂU LÀ GIAI ĐOẠN VÀNG CỦA GIẢM CÂN SAU SINH?

* Câu trả lời là: 6 tháng sau sinh là “giai đoạn vàng giảm cân”

 

Thời báo “Tin tức” (PV Wenbo Liao, Phóng viên Pan Yingyuan) Cô đã mang thai vào tháng 10 và cuối cùng đã được ôm đứa con vào lòng. Tuy nhiên, từ một cô phóng viên xinh đẹp, giờ thành một Sản phụ với thân hình xồ xề , béo phì, hình dạng của cô sau khi sinh khiến nhiều bà mẹ, khán giả khó chấp nhận và vô cùng xót xa. Lu Binghui, một bác sĩ ở Khoa Y học cổ truyền Trung Quốc tại Bệnh viện đầu tiên Affiliated của Đại học Dược Quảng Đông, chỉ ra rằng nếu trọng lượng cơ thể sau sinh vẫn còn cao, nó có thể gây béo phì suốt đời. Thời điểm 6 tháng sau sinh “giai đoạn giảm cân vàng ” nên được nắm bắt.

 

* Hơn 80% phụ nữ mang thai có thể được chẩn đoán mắc bệnh béo phì sau sinh

Lu Binghui giới thiệu, béo phì sau sinh là do sự mất cân bằng của lượng hormone trong cơ thể trước và sau khi sinh, dẫn đến mất cân bằng chuyển hóa lipid. Đồng thời, để bé có đủ dinh dưỡng, hầu hết các bà mẹ đều áp dụng chế độ ăn giàu chất béo, giàu đạm sau khi sinh con, kết hợp với việc giảm vận động khiến cơ thể bị tích tụ quá nhiều năng lượng. Vì vậy, việc các bà mẹ béo lên trong một thời gian sau khi sinh con là hiện tượng phổ biến, đặc biệt là béo bụng (vòng bụng của nam lớn hơn hoặc bằng 85cm, vòng eo của nữ lớn hơn hoặc bằng 80cm).

Bà nhắc nhở rằng nếu các bà mẹ vẫn còn béo phì sau khi sinh, họ có thể gây béo phì suốt đời. Các số liệu liên quan cho thấy 87,13% phụ nữ có thể được chẩn đoán mắc bệnh béo phì sau sinh. Đặc biệt việc phục hồi cơ thể của người sinh con thứ hai khó khăn hơn sinh con thứ nhất nên tỷ lệ người béo phì sau sinh cũng ngày càng gia tăng. Hiệu quả giảm cân trong vòng 1 năm sau khi sinh con là rõ ràng nhất, hiệu quả giảm cân giảm dần sau 1 năm.

“Nếu người mẹ không cho con bú, cô ấy có thể bắt đầu giảm cân 3 tháng sau khi sinh; các bà mẹ đang cho con bú cần cân nhắc nhu cầu dinh dưỡng của trẻ và nên bắt đầu giảm cân sau 6 tháng”, Lu Binghui chỉ ra rằng 3 đến 6 tháng sau sinh là giảm cân Thời kỳ tốt nhất là khoảng 6 tháng sau sinh là “thời kỳ vàng giảm cân”, hiệu quả giảm cân trong giai đoạn này sẽ liên quan đến sự thay đổi cân nặng của mẹ trong 10 năm sau sinh.

 

ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ GIẢM CÂN SAU SINH
ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ GIẢM CÂN SAU SINH

*  Giảm cân sớm có thể làm cho Sản phụ lấy lại vóc dáng

Lu Binghui giải thích rằng nhiều bà mẹ cho con bú sau khi sinh con và  nhất quyết không ăn kiêng để giảm cân. Ngoài ra, do hạn chế về thời gian cho con bú và làm việc nhà nặng nhọc nên nhiều bà mẹ khó giảm cân bằng việc tập luyện thể dục thể thao liên tục, hiệu quả cả về thời gian và thể lực. Lúc này, bạn có thể thử các phương pháp giảm cân bằng thuốc  Đông Y như: phương pháp giảm cân bằng uống thuốc Đông Y, châm cứu, phương pháp giảm cân bằng cấy chỉ….

Cô giới thiệu phương pháp giảm cân bằng uống thuốc Đông Y là điều chỉnh lại công năng các tạng phủ bị mất cân bằng, lập lại cân bằng nội tiết, tăng quá trình phân giải năng lượng, tiêu Mỡ. kết quả là Sản phụ giảm cân một cách bền vững.

Châm cứu và châm cứu được hướng dẫn phân biệt và điều trị hội chứng TCM. Các bác sĩ TCM nắm vững thể chất cá nhân của người mẹ, điều chỉnh vóc dáng, Tỳ và Vỵ và chức năng nội tiết theo nguyên tắc, sau đó giảm cân trên cơ sở cải thiện vóc dáng của mẹ. Lu Binghui nhấn mạnh rằng châm cứu và giảm cân không chỉ là giảm cân, mà quan trọng hơn là giảm mỡ, tức là giảm lượng đường trong máu, lipid máu và các chỉ số trao đổi chất khác trong khi kiểm soát cân nặng.

Phương pháp cấy chỉ vào huyệt là cấy chỉ tự tiêu vào các huyệt đạo tương ứng bằng kim cấy chỉ, thân sợi tạo ra kích thích liên tục và hiệu quả vào huyệt, đóng vai trò châm cứu, kéo dài sợi chỉ, sợi chỉ tan tự nhiên trong cơ thể trong khoảng 7-10 ngày. Lu Binghui gợi ý rằng những bà mẹ có thời gian tương đối ít, có thể sử dụng phương pháp này, vì mỗi lần điều trị diễn ra trong thời gian ngắn, khoảng 10-15 phút và chỉ điều trị 7-10 ngày một lần, tiết kiệm thời gian, tiện lợi và Nhanh. Phương pháp này cũng có thể điều chỉnh khả năng miễn dịch và chức năng nội tiết của cơ thể.

Lu Binghui cho biết, ba phương pháp trên không chỉ có thể giảm cân mà còn có vóc dáng đẹp, có tác dụng giảm béo, có thể cải thiện vòng bụng chảy xệ hiệu quả, cũng có thể dùng để điều trị giảm cân cục bộ. Đồng thời, uống thuốc, châm cứu và châm huyệt có thể làm giảm hiệu quả tình trạng tách hậu môn trực tràng sau sinh, đau thắt lưng, táo bón, tiểu ít, rỉ nước tiểu và nhiều chứng khó chịu khác. Ngoài ra, để điều hòa thể chất sau khi sinh và các triệu chứng của bệnh chloasma, táo bón, rối loạn giấc ngủ, v.v.Chế độ ăn uống thuốc. Nó nên được lựa chọn dưới sự hướng dẫn biện chứng của các Bác sĩ.

ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ GIẢM CÂN SAU SINH
ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ GIẢM CÂN SAU SINH

 

Theo Ths.Bs Nguyễn Xuân Luận st.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.