Các chuyên gia nước ngoài đã nghiên cứu và cho rằng tác dụng của mùi cơ thể người chồng đối với sức khỏe của người vợ. Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu rất sâu về vấn đề này và đã chỉ ra rằng: mùi cơ thể có chức năng thần kỳ, đặc biệt là mùi thân thể của người chồng có tác dụng tốt cho sức khỏe của người vợ. Các nhà nghiên cứu đã dùng một miếng bông thấm thu lại mùi ở nách người đàn ông, sau đó trộn với cồn, bôi lên môi trên của người thiếu nữ kinh nguyệt không đều, sau một thời gian, hiện tượng kinh nguyệt không đều của cô gái không còn nữa.

Mùi cơ thể có chức năng thần kỳ
Mùi cơ thể có chức năng thần kỳ

Một trung tâm nghiên cứu mùi ở Mỹ đã phát hiện ra rằng mỗi tuần nếu phụ nữ tiến hành một lần sinh hoạt tình dục thì sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn phụ nữ chưa kết hôn hoặc ít quan hệ tình dục, đồng thời những phụ nữ này rất ít bị vô sinh hay có triệu chứng kinh nguyệt không đều. Do đó, chuyên gia nội tiết và chuyên gia sinh vật học nổi tiếng Katele đã nói: “Nam giới vô cùng quan trọng đối với phụ nữ, đặc biệt là mùi vị của cơ thể nam giới không thể thiếu đối với hệ thống sinh sản của phụ nữ”.

Bà Katele đã từng cùng với chuyên gia hóa học hữu cơ Laidi tiến hành nghiên cứu về mùi vị cơ thể. Bà cho rằng mùi vị cơ thể của nam giới có giá trị thương mại cao. Bà có kế hoạch lấy mùi vị cơ thể nam giới làm thành dạng kem trang điểm hoặc nước hoa, dùng làm mỹ phẩm thần kỳ làm đẹp cho phụ nữ. Nghiên cứu và thực nghiệm của Katele còn phát hiện: có thể không cần tiến hành hành vi tình dục mà chỉ cần bôi mùi vị nam giới tiết ra từ nách là có thể cải thiện được sắc đẹp của phụ nữ rồi. Đây là một tín hiệu vui cho phụ nữ chưa lập gia đình.

Nách nam giới thường tiết ra một mùi vị xê-ton ê-te giống đực có mùi rất thơm. Khi ra mồ hôi cũng có mùi này. Tuy nhiên khoảng 50 – 60% nam giới lại không ngửi thấy mùi này, còn cảm giác của phụ nữ với mùi này nhạy cảm hơn nhiều so với nam giới, đặc biệt là phụ nữ trẻ.

Thượng đế tạo ra Á Đương, nhưng một mình Á Đương sống rất khổ sở, cô đơn, không phải đau đầu mà là không có sức lực, khi làm việc cũng không thể hăng say được. Sau đó thượng đế biết được điều này và tạo ra Hạ Oa. Kết quả mọi bệnh tật của Á Đương đều khỏi, còn sống đến 100 tuổi. Có người nói mùi vị cơ thể của Hạ Oa đã chữa khỏi bệnh cho Á Đương. Có báo cáo cho rằng, đầu tiên nhân viên du hành vũ trụ đều là nam giới, sau đó phát hiện rằng những nhân viên này khi ở trên trái đất thân thể rất cường tráng, nhưng khi bay vào vũ trụ thì hơn một nửa số người đó lại xuất hiện bệnh vũ trụ, như đau đầu, buồn nôn, toàn thân khó chịu…, nhưng sau khi kiểm tra lại không phát hiện ra bệnh gì cả. Sau đó có một vị bác sỹ kiên nghị rằng, nên có nữ du hành vũ trụ cùng đồng hành. Từ đó, du hành vũ trụ mới xuất hiện nữ nhân viên, tỉ lệ bị bệnh vũ trụ từ đó giảm đi trông thấy. Từ đó có thể suy ra rằng, cuộc sống của đàn ông không thể thiếu phụ nữ, bởi vậy mùi vị của phụ nữ cũng có khả năng chữa bệnh.

Nếu chỉ vì có nữ du hành vũ trụ đồng hành, mà bệnh triệu chứng vũ trụ giảm đi mà cho rằng “mùi vị của phụ nữ có khả năng trị bệnh” thì rõ ràng là chưa đủ căn cứ khoa học. Có người nói rằng “tóc của phụ nữ cũng có thể trị bệnh”, “mắt của phụ nữ cũng chữa được bệnh”. Thực tế, để chứng minh mùi vị của phụ nữ có thể làm giảm bớt bệnh vũ trụ, có thể lấy một chút mùi của phụ nữ mang vào vũ trụ, xem nào mùi này có giúp được các nam du hành vũ trụ hay không. Nếu đúng như vậy, thì suy đoán ở trên có thể được chứng minh; nếu không thì có khả năng là các nhân tố” khác cũng có tác dụng.

Theo tôi biết, cống hiến của nữ du hành vũ trụ đối với bệnh vũ trụ tương đối ít, có khả năng nên quy về hiệu ứng “khác dấu hút nhau” trong quan hệ hai giới. Nếu có người khác giới xuất hiện, tất cả cảm nhận, tình cảm của mọi người đối với công việc sẽ bị ảnh hưởng. Trong trường hợp công việc bình thường sẽ có phản ứng như vậy, huống hồ là đang trong tâm trạng cô đơn, thậm chí có cảm giác sợ hãi giữa vũ trụ bao la. Có người khác giới, tâm trạng tốt hơn, tình cảm dâng trào, tâm lý hưng phấn, cuộc sống thêm màu sắc, tự nhiên tâm sinh lý có những ảnh hưởng tích cực, triệu chứng bệnh vũ trụ giảm cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, trên thực tế có hay không nam nữ nhân viên du hành vũ trụ cùng đồng hành trên một chuyến đi vào vũ trụ, cho đến tận hôm nay vẫn còn có những tranh luận khác nhau. Người tán đồng nhìn thấy tác dụng rõ ràng đối với nhân viên du hành vũ trụ, người phản đối lại cho rằng hiệu ứng khác giới làm cho công tác của nhân viên du hành vũ trụ bị phân tâm. Lỡ ra trong môi trường cô đơn của vũ trụ, lại xảy ra và vụ tai tiếng tình dục hay đánh ghen thì quả là khó có thể chấp nhận. Ngoài ra, đối với các chuyên gia chuyên tâm công tác thì một thời gian thiếu bạn khác giới hoặc quan hệ tình dục thì cũng không phải là vấn đề. Do đó, nam nữ du hành vũ trụ đồng hành vào vũ trụ người có chấp nhận được hay không vẫn còn nhiều tranh cãi, cho đến nay vẫn chưa phân thắng bại.

Về ảnh hưởng của mùi vị khác giới là như vậy, thực nghiệm thì lại ngược lại – cái được nghiên cứu là ảnh hưởng của mùi vị nam giới với phụ nữ. Trong đó có một thực nghiệm nổi tiếng thế này: nhà khoa học của Học viện khoa học Y học Nga bôi lên mấy cái ghế dài ở phòng khám của một bệnh viện một loại chất hóa học tương tự như mùi vị cơ thể nam giới khi đang hưng phấn tiết ra. Kết quả cho thấy, nhiều phụ nữ đợi khám bệnh đều tự nhiên ngồi vào mấy cái ghế đó. Nhưng khi nhân viên thực nghiệm hỏi nguyên nhân, không ai trả lời được là vì sao. Do đó, có người cho rằng, thực nghiệm này chứng minh là con người có “mùi hôi thứ 2”.

Mùi hôi thứ 2 này có tác dụng đặc biệt trong phương diện tình dục. Côn trùng dựa vào mùi vị này mà tìm ra được bạn tình của nó ở xa mấy chục kilomet. Khi nam giới và nữ giới cần thu hút bạn khác giới, cơ thể của người đó sẽ tự nhiên tiết ra một mùi vị không ngửi thấy được như mùi vị thứ nhất để hấp dẫn đối phương.

Ngoài ảnh hưởng của mùi vị con người đối với bạn khác giới ra, nghiên cứu về mùi vị là 1 trọng điểm của nghiên cứu khứu giác. Các nhà khoa học tính toán lợi dụng mùi hương để cải thiện tình hình thể xác tinh thần và chất lượng cuộc sống của con người. Năm 1992, có một nhà khoa học tên là Aipuer thông qua nghiên cứu phản ứng áp lực của trẻ em sống khép kín và trẻ em bình thường dưới tác dụng của hương vị, đã phát hiện ra, bất luận là trẻ em ở độ tuổi nào cũng có mùi hương này, có thể tăng cường cảm giác an toàn và được bảo vệ cho chúng, giải tỏa được áp lực trong tình trạng căng thẳng. Ngoài ra còn có một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy, mùi vị – mùi hồ tiêu, một loại mùi vị thơm như mùi cỏ – có thể dùng làm giảm bớt cảm giác ủ ê, chán chường lo lắng của người bệnh; hiện nay người ta còn phát hiện rằng mùi vị có thể làm tâm trạng con người thoải mái, giải tỏa áp lực, còn kích thích hoạt động cơ thể, làm cho con người hưng phấn.

Điều thú vị là có người theo chủ nghĩa bảo vệ môi trường phản đối mùi vị của công nhân. Năm 1993, chủ nghĩa bảo vệ môi trường của Italia đã phát động vận động bảo vệ mùi vị trên cả nước, kêu gọi mọi người không dùng hoặc ít dùng những đồ trang điểm và nước hoa có mùi vị trong đời sống hàng ngày, phản đối việc sử dụng hương liệu hoặc mùi hương để điều tiết không khí ở nơi công cộng, tích cực đề cao mùi vị tự nhiên. Người theo chủ nghĩa bảo vệ môi trường này cho rằng, mùi vị của cơ thể con người không những có lợi cho sức khỏe tâm sinh lý của chính bản thân người đó, mà nó còn có lợi cho trạng thái tình cảm để mọi người, để quan hệ giao tiếp xã hội thêm thuận lợi, dễ dàng.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.