Người bị viêm cơ tim siêu vi không có ảnh hưởng gì đặc biệt tới sinh hoạt tình dục, và dĩ nhiên có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Nhưng khi có những triệu chứng như mệt mỏi, tức ngực, đau ngực, chán ăn… có thể sẽ phát sinh những trở ngại cho sinh hoạt tình dục, có điều dấu hiệu này mang tính tạm thời, tùy vào sự chuyển biến tốt của bệnh mà có thể hồi phục lại.

Người bị viêm cơ tim siêu vi, do nguyên nhân cơ tim co lại thiếu lực, nhịp tim chậm, tình trạng sức khỏe kém, cơ tim mềm yếu và trạng thái tinh thần kém…, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt tình dục. Thuốc điều trị bệnh viêm cơ tim thường không ảnh hưởng đến khả năng tình dục, nhưng khi sử dụng những loại thuốc như: adrenocortical hormones, thuốc trợ tim, thì có thể gây nên triệu chứng bệnh liệt dương, ham muốn tình dục suy giảm, vì thế nên cẩn thận.Nam giới đến 30 tuổi, ham muốn tình dục bắt đầu suy yếu

Điều đáng chú ý là, sinh hoạt tình dục có tác dụng tiêu cực đối với bệnh viêm cơ tim, làm cho bệnh càng nặng hơn, đặc biệt là đối với người đang trong thời kỳ phát bệnh hoặc bệnh tình đã khá nặng, rất dễ dẫn đến tâm lực suy kiệt, choáng váng do tim.

Người bệnh tình còn nhẹ vẫn có thể sinh hoạt tình dục. Nhưng lúc giao hợp, nên chú ý những vấn đề sau: tư thế giao hợp nên ngồi, hoặc nửa nằm, tốt nhất là người bệnh nên ít tốn sức, làm những động tác mang tính bị động, hãy để đối phương chủ động hơn; số lần sinh hoạt tình dục không nên quá nhiều, thời gian giao hợp không nên quá lâu, tình cảm không nên quá phấn khích, động tác không nên quá mạnh mẽ, trước khi giao hợp không nên ăn quá no, không nên uống rượu, không nên xem những tạp chí hoặc phim ảnh kích dục, để tránh kích động mà ảnh hưởng đến tim. Nếu sau khi sinh hoạt tình dục phát sinh những triệu chứng không tốt, lập tức nên đến bệnh viện khám bệnh.

Người bị viêm cơ tim cấp tính không thể tiến hành sinh hoạt tình dục với bất kỳ hình thức nào, cần phải đợi dung môi trong huyết thanh hạ xuống mức độ bình thường, sau khi điện tâm đồ cải thiện mới dần dần phục hồi sinh hoạt tình dục. Người dùng thuốc kích thích nhịp tim đập chậm và không có lực để tim đập nhanh hơn thì nên lắp đặt máy đo tim, nếu không thì không thể tiến hành sinh hoạt tình dục được. Sau khi lắp đặt máy đo tim, bệnh tình ổn định mới có thể sinh hoạt tình dục, nhưng phải cấm chỉ xung động quá khích và áp lực đối với lồng ngực.

Viêm cơ tim siêu vi rất dễ phát bệnh ở thanh niên, bởi vậy vấn đề sinh sản trở nên rất nghiêm trọng. Nguyên tắc bình thường là người có chức năng tim chưa tốt, nhịp tim thất thường có thể mang thai, nhưng cần phải thận trọng theo dõi và quan sát.

Người bị đau thắt tim khi sinh hoạt tình dục thì làm thế nào để chấm dứt cơn đau?

Khi đau thắt tim, thông thường có người sẽ cảm thấy vùng ngực (trước tim) đau hoặc tức lồng ngực.

Người bị đau thắt tim nghiêm trọng có triệu chứng đau thắt, đầu ra mồ hôi, mặt trắng xanh, tay chân lạnh… Khi bệnh phát tác, cảm thấy đau ở những chỗ khác ngoài phần trước ngực, như gáy, hàm dưới, vai hoặc tay… mà sự phân bố của chỗ đau và loại hình của nó tùy từng người cũng khác nhau.

Nguyên nhân của bệnh là do hoạt động tăng lên, tư thế cơ thể thay đổi, tình cảm kích động, hoạt động thay thế cơ tim tăng lên, làm cho lượng tiêu hao ô xy của cơ tim cũng theo đó mà tăng lên, lượng máu của bộ phận cơ tim không đủ gây ra.

Khi bị đau thắt tim mà sinh hoạt tình dục, do tình cảm kích động, hoạt động gia tăng, rất dễ gây nên đau quặn thắt tim. Do đó, người bệnh đau thắt tim cần phải chú ý những điểm dưới đây khi sinh hoạt tình dục:

  1. Trước khi sinh hoạt, có thể dùng Nitroglycerin, thường xuyên dùng Nitroglycerin hoặc thuốc an tim, có tác dụng tích cực trong việc phòng trừ phát tác bệnh đau thắt tim.
  2. Thay đổi tư thế giao hợp truyền thông, áp dụng tư thế giao hợp ngồi hoặc đứng, có thể giảm số lần phát tác bệnh hoặc làm giảm mức độ đau đớn.
  3. Do hút thuốc có thể rút ngắn thời gian phát sinh đau đớn do thiếu máu, hơn nữa hút thuốc và uống rượu còn làm cho nhịp tim đập nhanh hơn, sau khi ăn cơm xong lượng máu lớn chảy xuống dạ dày, lượng máu cung cấp cho tim giảm đi, do vậy người bị bệnh này tránh sau khi hút thuốc, uống rượu hoặc ăncơm sinh hoạt tình dục có ý nghĩa rất thực tế.
  4. Tích cực vận động, động viên bệnh nhân tham gia rèn luyện sức khỏe dưới sự hướng dẫn của bác sỹ để tăng cường hoạt động và sức chịu đựng của họ.
  5. Tích cực điều trị nguyên nhân phát tác bệnh đau thắt tim, và chú ý tìm cách giải quyết một số nhân tố khác lạ có thể tăng cường đau thắt tim, như các bệnh hyperthyroidism, mỡ máu, béo phì, cao huyết áp và thiếu máu…

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.