Người chồng cũng như người vợ, cũng có sự biến đổi của thời kỳ hồi xuân. Chỉ có điều thời kỳ hồi xuân ở người chồng đến muộn hơn một chút so với người vợ, khoảng 50 – 55 tuổi bước vào thời kỳ hồi xuân, sau đó quá độ đến thời kỳ tuổi già.

Sự biến đổi chủ yếu của hệ thống sinh sản nam giới thời kỳ hồi xuân là sự biến đổi chức năng của khâu não dưới – tuyến yên – trục tinh hoàn. Chức năng bài tiết trong của tinh hoàn và chức năng sinh sản tinh trùng từ thời kỳ thăng hoa bước vào thời kỳ quá độ suy thoái. Do sự giảm xuống của mức độ hoóc môn sinh dục, nên kéo theo một số biến đổi mang tính hệ thống của chức năng tình dục.

Người chồng bước vào thời kỳ hồi xuân, sự biến đổi về chức năng tình dục chủ yếu biểu hiện ở 3 phương diện dưới đây:

  1. Tốc độ kích thích ham muốn tình dục giảm: nam giới đến tầm 55 tuổi, cần kích thích tình dục trong một thời gian tương đối dài, dương vật mới cương cứng, và độ cứng và lực của dương vật không thể so sánh với thời thanh niên được.
  2. Thay đổi phương thức xuất tinh: khi còn trẻ, trước khi xuất tinh luôn có lượng chất dịch nhầy từ dương vật tiết ra. Cùng với sự tăng lên của tuổi tác, hiện tượng này cũng mất dần. Khi còn trẻ, quá trình xuất tinh có thể chia làm 2 giai đoạn, tức là tín hiệu xuất tinh ngắn nhưng mạnh, và xuất tinh thực tế đến sau đó. thời kỳ hồi xuân này hai giai đoạn này được trộn lại thành một, còn khả năng và tốc độ xuất tinh cũng biến đổi, lượng tinh dịch tiết ra càng ngày càng ít.
  3. Tốc độ trạng thái cương giảm nhanh chóng. Nam giới ở thời kỳ này sau khi xuất tinh, dương vật ở trạng thái cương giảm tốc độ giảm nhanh hơn so với thời kỳ thanh niên. Cùng với sự tăng lên của tuổi tác, thời gian cần để đến trạng thái cương cứng cũng ngày càng dài. Nói cách khác, trong thời kỳ này rất nhiều những hoạt động đều bị chậm lại.

Nam giới ở giai đoạn quá độ thời kỳ hồi xuân không nên có tư tưởng nặng nề, cũng không cần phải ép buộc bản thân, cứ để thuận theo tự nhiên. Chẳng ai là người kháng lại được quy luật bất biến của tự nhiên? Các cặp vợ chồng già hãy cùng nhau chia sẻ, thông cảm cho nhau cùng trải qua thời kỳ hồi xuân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.