Trong cuộc đời chồng bạn có thể có bao nhiêu tinh dịch? Trong tinh dịch chứa bao nhiêu tinh trùng?

Về vấn đề này không thể trả lời bằng con số cụ thể được, vì tinh dịch của người ông chồng trong cuộc đời không giống nhau, sự chênh lệch cũng tương đối lớn. Bình thường thì lượng tinh dịch của một nam giới bài tiết ra trong cuộc đời khoảng 80 lít. Lượng tinh dịch một lần bài tiết, mặc dù mỗi người một khác nhưng nằm trong phạm vi từ 2 ml – 7 ml. Số lượng tinh trùng trong tinh dịch có thể tính theo công thức: (50 X 106) X lượng tinh dịch xuất ra.

Kết quả tính toán: đối với người có lượng tinh dịch tiết ra là 2 ml, tinh trùng chứa trong tinh dịch là 100 triệu con; đối với người có lượng tinh dịch tiết ra là 7 ml thì lượng tinh trùng chứa trong tinh dịch là 350 triệu con.

sự sinh tinh trùng
Sự sinh tinh trùng

Vậy thì, một ngày chồng bạn có thể sản xuất ra bao nhiêu tinh trùng? Vấn đề này không thể nói được một con số cụ thể, bởi vì số lượng tinh trùng được sản xuất của 1 ông chồng, tùy người mà khác nhau, nhưng về căn bản một ngày khoảng 400 – 500 triệu con. Do đó nếu chồng bạn một ngày xuất tinh nhiều lần, tốc độ sản xuất tinh trùng có kịp hay không? Đương nhiên là không kịp được. Căn cứ theo thống kê, ít nhất cũng có 3 hoặc 4 ngày xuất tinh một lần, lượng tinh trùng sản xuất ra mới có thể kịp.

Giả dụ, một người nào đó một ngày có thể sảnsinh ra được 500 triệu tinh trùng (cao nhất), thì lần xuất tinh thứ nhất có thể xuất ra 2 ml, vậy anh ta cần 2 ngày xuất tinh 1 lần, mới có thể cân bằng được. Nếu mỗi ngày đều “xuất tinh”, sợ rằng rất nhanh anh ta sẽ “ngồi không” rồi. Nếu một ngày xuất tinh 2 lần, thì trong tinh dịch còn có bao nhiêu tinh trùng đây?

Chúng ta biết rằng, tinh dịch chủ yếu là do dịch tuyến bài tiết tạo ra, tỉ lệ của nó chiếm đến 90%. Do đó, chỉ cần chức năng của tuyến tiền liệt bình thường, thì bài tiết tuyến tiền liệt cũng bình thường, về cơ bản có thể đảm bảo lượng tinh dịch. Do vậy lượng tinh dịch trữ không đủ, dẫn đến trường hợp không thể giao hợp, cũng không thể xuất tinh. Trên thực tế, đối với cơ quan sinh dục, cái quan trọng nhất là số lượng và chất lượng của tinh trùng trong tinh dịch. Trong tinh dịch được bài tiết ra khi xuất tinh, mặc dù trong tinh dịch có tận 100 – 350 triệu con tinh trùng, nhưng trong tinh dịch con số này sẽ càng ít hơn.

Chất lượng và số lượng tinh trùng đối với sinh sản mà nói, chất lượng là tuyệt đối quan trọng. Bạn nghĩ xem, nếu chất lượng không có vấn đề, thì chỉ cần trong môi trường tinh dịch một con tinh trùng đều có thể được thụ tinh, và nếu chất lượng tinh dịch không hợp lý, đảm bảo thì tinh trùng càng nhiều, cũng là “một đám vô tích sự”, không thể thụ tinh được.

Nếu bạn cứ liên tục giao hợp, gây nên xuất tinh quá nhiều, lúc đó cho dù vợ và chồng có nỗ lực đến đâu, thì cũng không có cách nào thụ thai được. Đạo lý này hy vọng mọi người đã hiểu? Bác sỹ kiến nghị chúng ta phải giảm tần suất sinh hoạt tình dục, nên nghỉ ngơi, dưỡng sức để đạt được thành công. Các bạn đã nắm chắc rồi đứng không?

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.