Đêm tân hôn, có thể nảy sinh “vấn đề” hay không? Nếu không may nảy sinh vấn đề, thì cô dâu và chú rể phải ứng phó như thế nào đây?

Cái gọi là “vấn đề” ở đây, thường là chỉ vợ hoặc chồng có thể bị chứng hôn mê, bất tỉnh nhân sự ngay đêm động phòng; xuất hiện ở người chồng là do bao kinh gián đoạn và nhạy cảm bao cao su; xảy ra ở người vợ là do màng trinh bị rách gây chảy máu và nhạy cảm tinh dịch…

Đối với đa số cặp vợ chồng mới cưới, dù là đêm tân hôn mới là lần đầu tiên “hành sự, hay là trước hôn nhân đã “ăn vụng” rồi, thì kinh nghiệm lâm trận vẫn còn ít ỏi, khi xảy ra sự việc không lường trước, hơn nữa trong lúc vội vàng thì không biết phải ứng phó thế nào, khó tránh khỏi xuất hiện những tình huống lúng túng.

Trong đêm tân hôn, hai bên nam nữ đều có thể phát sinh hiện tượng hôn mê. Khi sinh hoạt tình dục, đột nhiên mặt mày xanh xám, đau đầu hoa mắt, ra nhiều mồ hôi, thậm chí tạm thời mất ý thức, sau khi nghỉ ngơi lại tỉnh táo trở lại. Nguyên nhân gây nên chứng hôn mê này là: đêm tâm hôn, đối diện với tân nang, tân nương, hai bên đều vô cùng căng thẳng, sau khi “ đi vào trạng thái”, lại bị kích động quá độ, khi nam nữ “vật lộn” thì thần kinh giao cảm lại càng hưng phấn hơn, hoóc môn tuyến trên thận bài tiết nhiều hơn, khiến cho huyết quản toàn thân co giật, nhỏ lại, dẫn đến tạm thời đại não thiếu máu, thiếu ô xy gây nên hôn mê, choáng váng. Triệu chứng này có liên quan đến tình trạng sức khỏe quá mệt mỏi trước và trong hôn lễ.phụ nữ có thể thay đổi phương thức của hành vi tình dục nhiều hơn nam giới rất nhiều.

Khi phát sinh tình huống này, không nên phải hoảng loạn, lo lắng thái quá. Bên không bị hôn mê lập tức dùng gối kê đầu người hôn mê lên cao hơn, đặt người hôn mê nằm thẳng, lát sau người hôn mê sẽ từ từ tỉnh lại. Điều đáng chú ý là, người bệnh có triệu chứng thiếu máu, lượng đường trong máu thấp, huyết áp thấp.., càng dễ xảy ra triệu chứng này. Do đó nếu người bệnh có những triệu chứng thì nên tích cực chữa trị trước hôn nhân. Nếu đêm tân hôn cảm thấy quá mệt mỏi không nên miễn cưỡng hành sự, nghỉ ngơi cho khỏe, rồi hành động cũng không muộn.

Đêm tân hôn, nếu chú rể phát sinh triệu chứng này là do hai nguyên nhân bao kinh gián đoạn và nhạy cảm bao tránh thai. Bao quy đầu quá dài hoặc người có bao kinh, lần đầu sinh hoạt tình dục, đều có thể xảy ra hiện tượng bao kinh gián đoạn. Điều này là do lần đầu giao hợp, người chồng phải dùng dương vật làm rách màng trinh của người vợ, còn âm đạo của người vợ vốn hơi bị căng, thêm vào đó tinh thần lại căng thẳng và lo sợ, nên càng luống cuống hơn, tình trạng này khiến bao kinh không lùi về sau được mà bị lật lại, giống như một cái đai căng bao vào đầu dương vật, khiến tuần hoàn máu ở đầu dương vật bị tắc, gây nên sưng phù quy đầu dương vật, lúc này người chồng rất đau đớn, thời gian bao kinh gián đoạn lâu càng gây nên thiếu máu ở bao quy đầu dương vật. Do đó, người có bao quy đầu quá dài hoặc bao kinh, trước hôn nhân nên tích cực đến bệnh viện điều trị.

Những cặp vợ chồng mới cưới tạm thời chưa muốn có con, thường dùng bao cao su để tránh thai. Nhưng có một số tân lang lại vô cùng nhạy cảm với bao cao su, sau khi dùng bao cao su họ thường có những triệu chứng: đầu dương vật phát đỏ, ngứa, đau, thậm chí rách vỡ, lở loét, đây là do nhạy cảm với bao cao su gây nên. Nếu xảy ra tình huống này, nên lập tức dùng nước sạch rửa sạch vùng bị bệnh, nhớ là không được dùng tay để bóp, nặn.., cũng không nên dùng nước nóng ngâm hoặc dùng xà phòng chà. Nếu thấm quá nhiều chất dịch, có thể dùng dung dịch KgMnO4 rửa sạch, mỗi ngày 1-2 lần, thường sau 5-7 ngày là có thể mất hết triệu chứng. Người bệnh nặng hơn, đồng thời phải uống thuốc chống dị ứng, triệu chứng giảm rất nhanh. Nhạy cảm do bao cao su là do người chồng thể chất quá nhạy cảm, như vậy không nên dùng bao cao su tránh thai, mà dùng phương pháp khác để tránh thai như người vợ uống thuốc ngừa thai.

Tình huống phát sinh vào đêm tân hôn ở tân nương thường có hai dạng: một là màng trinh bị rách ra máu, hai là nhạy cảm tinh dịch. Đại đa số tân nương khi bị rách màng trinh, hoặc lỗ màng trinh quá nhỏ, hoặc động tác của chú rể quá mạnh, khiến cho màng trinh rách lớn và ra máu. Khi phát sinh tình huống này, không nên căng thẳng, lập tức chặn một giấy vệ sinh hay khăn mùi xoa mềm ở cửa âm đạo, để cầm máu. Cũng có thể dùng khăn mùi xoa sạch đặt vào chỗ ra máu, dùng lực chặn khoảng mấy phút, máu sẽ ngừng chảy. Nếu lỗ rách màng trinh quá sâu, quá lớn, thậm chí tổn thương tới âm đạo, ra máu không cần được, nên đến bệnh viện để điều trị. Đêm tân hôn, lần đầu đến với “vườn yêu”, quả thật không dễ dàng gì!

Đêm tân hôn, hai vợ chồng đều vui vẻ, tâm đầu ý hợp, đang lúc yêu thương nồng nàn, người vợ bỗng nhiên mặt mày đỏ ửng, mũi tịt, hắt xì hơi, phần ngoài âm đạo và quanh cơ thể xuất hiện cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, trên âm đạo xuất hiện mẩn đỏ, chất bài tiết từ âm đạo ra nhiều, sau hai giờ liên tục sẽ giảm dần. Nhưng sau đó mỗi lần sinh hoạt tình dục, vẫn cứ xuất hiện những triệu chứng nhạy cảm tinh trùng như trên. Có người ngoài những triệu chứng này ra, còn xuất hiện phù mi mắt, toàn thân phát mần… Triệu chứng nhạy cảm tinh dịch thường xuất hiện khoảng 15 phút sau khi người chồng xuất tinh.

Nguyên nhân gây nên chứng nhạy cảm tinh dịch ở người vợ là: do đặc tính kháng nguyên của người chồng mạnh, mà thể chất của cô dâu lại nhạy cảm. Sau khi phát sinh triệu chứng quá nhạy cảm này, nên uống ngay thuốc chống dị ứng, và nghỉ ngơi một chút, để cho tinh dịch trong âm đạo chảy ra ngoài, sau đó dùng nước sạch rửa sạch bộ phận miệng âm đạo và bên ngoài âm đạo. đối với cô dâu nhạy cảm với tinh dịch, lần đầu giao hợp nên để chú rể đeo bao tránh thai, đề phòng bị dị ứng cho người vợ. Sau khi cơ thể cô dâu sản sinh ra kháng thể tương ứng, thì khi đó không cần sử dụng bao cao su nữa.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.