Bình thường, sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến tuyền liệt, đa phần đều khôi phục lại chức năng tình dục, và không ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục. Nhưng thể chất và tình trạng phẫu thuật của mỗi người là khác nhau, do đó thời gian hồi phục ở mỗi người không giống nhau, đồng thời cũng không thểđảm bảo chức năng tình dục ở mỗi người đều khôi phục lại mức độ như trước khi phẫu thuật.

Nếu phẫu thuật thành công, thì không có ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Đương nhiên, sau khi khôi phục chức năng tình dục, vấn đề có thể xuất hiện cao trào như trước khi phẫu thuật hay không thì tùy theo mỗi người. Có người có thể khôi phục như trước phẫu thuật, nhưng cũng có người xuất hiện “xuất tinh ngược hướng” sau phẫu thuật, tức là trong cao trào tình dục, tinh dịch không phải được bài tiết từ niệu đạo ra ngoài cơ thể, mà là đổi hướng về phía bàng quang. Như vậy do cắt bỏ tuyến tiền liệt, dấu tích phẫu thuật dẫn đến các cơ thịt co lại, khiến cho niệu đạo phát sinh biến đổi, kết quả làm cho ống dẫn tinh lẽ ra hướng ra niệu đạo thì lại hướng về phía bàng quang, như vậy khi cao trào tình dục sẽ xuất hiện “xuất tinh ngược hướng”.

“Xuất tinh ngược hướng” không ảnh hưởng nhiều đến người lớn tuổi, bởi vì người lớn tuổi không sinh sản nữa, nên không cần tinh trùng, ngược lại “hiện tượng xuất tinh ngược hướng” này lại không có hại cho cơ thể, chỉ khi tiểu tiện, dịch tiểu của người bệnh sẽ biến thành màu trắng, đây là do tinh dịch vào bàng quang sẽ trộn lẫn với nước tiểu và được thải ra ngoài gây nên.

Nhưng “xuất tinh ngược hướng” lại là một vấn đề quan trọng đối với người trẻ, nhất là những cặp vợ chồng đang muốn sinh con.

Trước mắt đã xuất hiện không ít những phương pháp điều trị mới cho bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, có thể khiến cho bệnh nhân giảm bớt đau đớn, mà hiệu quả rất tốt, nên thử dùng xem sao.

Một kết quả nghiên cứu phát hiện, thủ dâm phù hợp có lợi cho sức khỏe nam giới. Nghiên cứu của trung tâm ung thư Victoria ở úc phát hiện, tinh dịch có khả năng có tác dụng chống ung thư đối với tế bào của ông dẫn tuyến tiền liệt, nếu không thường xuyên xuất tinh, thì có thể sẽ dẫn đến ung thư. Nam giới trong độ tuổi 20 – 50 số lần xuất tinh càng nhiều, tỉ lệ nhiễm bệnh ung thư tuyến tiền liệt càng ít. Loại ung thư này mỗi năm gây tử vong cho hơn 50 vạn nam giới. Một nghiên cứu tiến hành đối với 1079 người bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt và 1257 nam giới khỏe mạnh phát hiện, những nam giới mỗi ngày thủ dâm hoặc giao hợp một lần khi 20 tuổi, có tỉ lệ bệnh ung thư tuyến tiền liệt giảm 1/3 so với người thường.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.