Nam nữ không hề quen biết nhau, sao lại có thể trở thành một gia đình, sao lại có thể cùng sinh con cái, cùng chịu đựng đắng cay vất vả? Đó là vì tình yêu! Từ cổ chí kim, vì tình yêu mà biết bao những áng văn, những khúc ca cảm động lòng người đã ra đời. Như trong đời sống hàng ngày tình yêu lãng mạn và “tình dục” có vị trí hết sức quan trọng.

Một nam giới theo cảm nhận của bản thân tâm sự trên mạng, nội dung là: lúc mới kết hôn, tình dục được thỏa mãn nên cảm thấy cuộc đời thật đáng sống, sau đó do không được thỏa mãn về tình dục nữa mà trở nên dễ phẫn nộ, lo lắng, buồn phiền, cả một thời gian dài cãi nhau với vợ. Khi đó mới cảm nhận sâu sắc được tầm quan trọng của tình dục.

Sau khi kết hôn vài năm, đặc biệt là sau khi có con, ham muốn tình dục của người vợ bị suy giảm, người chồng cảm thấy sự thiếu nhiệt tình và chủ động của người vợ cảm thấy mất hứng thậm chí thất vọng. Tình trạng này rất phổ biến. Chắc chắn các ông chồng trẻ tuổi cũng có cảm giác này. Sau đây tôi trích toàn bộ bài tâm sự của người chồng này cho các bạn tham khảo. Khi các bạn đọc hết bài tâm sự đó tôi sẽ hỏi các bạn: “ Phải chăng tình dục là chất bôi trơn duy trì hôn nhân?”. Chắc chắn các bạn sẽ trả lời “ Quá đúng”. Nhưng trước hết các bạn hãy đọc hết những dòng tâm sự dưới đây.

“Có câu nói rất có lý rằng: “ Tình ái là bữa ăn tối của người nghèo”. Tôi giống như một người ngày nào cũng không có bữa tôi để ăn, bụng đói mà đi ngủ. Ham muốn như ngọn núi đè lên tuổi xuân của tôi, một năm rồi lại một năm trôi đi… người không từng trải chắc chắn rất khó hiểu được cảm giác này của tôi. Tôi cho rằng: tình dục quyết định chất lượng hôn nhân.

phụ nữ có thể thay đổi phương thức của hành vi tình dục nhiều hơn nam giới rất nhiều.
phụ nữ có thể thay đổi phương thức của hành vi tình dục nhiều hơn nam giới rất nhiều.

“đối với mọi người thì cuộc sống là tầm thường và vụn vặt, một gia đình bình thường không có sự thay đổi nhanh chóng về tiền bạc, sự nghiệp, thì sự biến đổi về chất lượng hôn nhân có mười điều thì tám, chín điều là quyết định bởi tình dục. Nghe một chuyên gia về tình yêu và hôn nhân người Đài Loan nói trên vô tuyến rằng: hôn nhân dựa vào 3 phương diện để duy trì: tình yêu, ân nghĩa, và chung sống. Ai đã từng kết hôn đều biết, không có cặp vợ chồng nào chung sống mà không có một chút mâu thuẫn nào, không có một ông chồng nào (hoặc bà vợ nào) có thể hoàn toàn tiếp nhận khuyết điểm của đối phương. Vậy thì vợ người chồng dựa vào cái gì để duy trì hôn nhân, duy trì sự hấp dẫn đối với đối phương? Đó là dựa vào tình dục.

“Tôi kết hôn từ 4 năm trước, lúc đó tôi vừa tròn 28 tuổi, cũng coi là muộn rồi. Thân thể khỏe mạnh, công việc thuận lợi, tự nhiên yêu cầu đối với tình dục nhiều hơn một chút. Khi mới kết hôn, vợ tôi có thể thỏa mãn được yêu cầu của tôi, mỗi lần sinh hoạt tình dục tôi đều đạt được khoái cảm và thỏa mãn. Vợ tôi thỉnh thoảng lại về nhà mẹ đẻ ở khoảng một hai ngày, lúc đó, tôi giống như người mất hồn, ngủ không yên, nhớ vợ vô cùng. Trong những ngày vui vẻ đó, căn bản tôi không biết thế nào là khổ, thế nào là mệt, toàn thân tràn trề sức lực, công việc tích cực, chủ động, hết lòng hết sức, hết tâm hết lực với gia đình. Vợ tôi là người hướng nội, tính tình nóng nảy, không mấy chăm sóc gia đình, chỉ biết đến bản thân, nhưng chỉ cần không phải là vấn đề nguyên tắc, tôi không bao giờ lý luận với cô ấy, cảm thấy có thể thông cảm với những khuyết điểm này của cô ấy.

“Sau 1 năm, vợ tôi mang thai, nhiệt tình của cô ấy trong tình dục giảm đi, thiếu hứng thú, ham muốn và sự chủ động. Tôi không đạt được sự thỏa mãn, nảy sinh, lo lắng không nói rõ được, thêm vào đó là tính cách của vợ tôi, từ đó chúng tôi thường xuyên cãi nhau. Rồi con cái, vì vất vả nuôi con, cho con bú, cùng với tất cả tình cảm dành cho con, vợ tôi trở nên rất lơ là với tình dục. Tôi nuối tiếc và âm thầm trách móc cô ấy. Tôi đã cố gắng giúp vợ mọi việc, chỉ trừ là không thể cho con bú, còn lại tất cả mọi việc trong gia đình tôi đều làm hết, mục đích là để có được sự thỏa mãn tình dục vào ban đêm. Tôi nỗ lực để vợ tôi được vui vẻ, có lúc rõ ràng là cô ấy sai, nhưng tôi cũng không dám tranh luận cùng cô ấy. Khi vui vẻ vợ tôi cũng có thể thông cảm với tôi, nhưng tôi phát hiện ra cô ấy đã miễn cưỡng, thậm chí có lúc cô ấy còn ngủ ngay trong lúc đang làm tình, tôi cảm thấy rất thất vọng. Nếu cô ấy tâm trạng không tốt, tôi có nỗ lực cũng không có tác dụng gì, căn bản là cô ấy không quan tâm tới tôi.

“Sau 6 tháng nghỉ sinh con, vợ tôi đi làm trở lại. Do hàng ngày xe bus, cô ấy đi sớm về muộn. Còn tôi do công việc phải chuyển đến một cơ quan mới, cơ quan mới này cách nhà rất xa, công việc cũng tương đối vất vả. Nhưng tôi cho rằng tình dục sẽ là liều thuốc cân bằng tốt nhất cho chúng tôi trong cuộc sống bận bịu và vất vả này. Hàng ngày chúng tôi đều mệt mỏi như vậy, ngoài tình dục ra, còn có cái gì có thể hưởng thụ hơn đây? Nhưng vợ tôi lại không nghĩ như vậy. Sau khi tan ca về đến nhà, cô ấy vội vội vàng vàng tắm giặt, mặc xong cái áo ngủ dài là cô ấy nằm vật xuống giường ngủ ngon lành. Tôi hy vọng cô ấy hiểu cho tôi một chút, đừng để tôi cảm thấy công việc quá mệt mỏi, mà về đến nhà lại chẳng có hứng thú gì. Cô ấy nói: “Nếu anh thật sự mệt mỏi, thì còn muốn gì đến quan hệ nữa, ngủ là tốt nhất rồi”. Chúng tôi vì điều này mà luôn luôn cãi cọ không ai nhường ai.

“Vợ tôi cũng biết đời sống tình dục không được thỏa mãn, làm tôi rất chán nản, không vui vẻ. Tôi thích câu cá, cô ấy mua cho tôi dụng cụ câu, và an ủi tôi: “Đi chơi đi anh, đừng có suốt ngày nghĩ đến việc đó nữa”. Buổi tối, tôi cùng bạn bè đánh bài, vợ tôi không hề phản đối, chỉ có buổi tối thì “đừng làm em thức giấc” (nguyên văn lời vợ tôi), tôi làm cái gì cũng được. Tôi dần dần mất đi hứng thú với tình dục, hoặc trở nên miễn cưỡng và không thể có được cảm giác như trước kia nữa. Do vậy tôi mất đi niềm tin đối với cuộc sống, từ đó nảy sinh thái độ tiêu cực trong công việc. Trước đây, tôi tích cực, chủ động làm việc nhà bây giờ thì cảm thấy thật mệt mỏi, không có tâm trạng gì mà đi làm, nhanh chóng có cảm giác già đi.

“Đã lâu lắm rồi chúng tôi không quan hệ với nhau rồi. Có lẽ vợ chồng không có tình dục thì sẽ nhìn đối phương một cách không khách quan được, dần dần tôi rất hay để ý những khuyết điểm của vợ tôi. Trước đây tôi có thể bỏ qua cho những khuyết điểm đó bao nhiêu thì giờ đây tôi không có cách nào bỏ qua được, cảm thấy cô ấy thật ích kỷ, không dịu dàng, không quan tâm chia sẻ với người khác. Mâu thuẫn ngày càng tăng, chúng tôi cãi nhau thường xuyên, thậm chí miệt thị nhau làm tổn thương nhau. Tôi trở nên dễ tức giận, thường xuyên nổi cáu sau đó cũng có chút hối hận, buồn phiền, nhưng khi cãi nhau thì không thể nhẫn nhịn được.

‘Theo quan sát của tôi, có rất nhiều cặp vợ chồng mới kết hôn đều yêu thương lẫn nhau, vì nam nữ thanh niên đều tràn đầy sức hấp dẫn tình dục đối với đối phương. Lâu dần, có những cặp vợ chồng điều chỉnh hài hòa tình dục, hai bên đều có được sự ấm áp, nồng mặn từ sự gần gũi về da thịt, cho nên tràn trề nhiệt huyết đối với cuộc sống và công việc. Nhưng nếu cặp vợ chồng nào đó mà giống như chúng tôi, mất đi khoái lạc trong tình dục, thì rất để ý đến nhược điểm của đối phương.

“Vợ chồng trung niên có sự thay đổi lớn trong đời sống vật chất, tôi cảm thấy cũng không có tham vọng nào cao xa cả, chỉ mong muốn người phụ nữ của tôi có khả năng thực hiện nghĩa vụ của người vợ. Đời sống gia đình giống như một cỗ máy, tình dục là dầu bôi trơn, không có tình dục, thì cỗ máy ấy sẽ dừng lại, chất lượng hôn nhân sẽ giảm sút.

Đọc xong bài tâm sự của người chồng này, chắc bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “tra dầu cho hôn nhân như thế nào” rồi chứ?

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.