Trong sinh hoạt tình dục chết đột ngột, y học gọi là “chết đột tử”, còn gọi là “chết do sinh hoạt tình dục”. Hành vi tình dục dẫn đến tử vong đột ngột, bao gồm tử vong phát sinh khi cao trào tình dục, hoặc tử vong đột ngột sau khi tiến hành hành vi tình dục.

Trong số những người đột tử, người bị bệnh tim mạch là nhiều nhất. Nguyên nhân sinh ra bệnh là hưng phấn quá độ trong quá trình sinh hoạt tình dục, dẫn đến tắc cơ tim cấp tính gây tử vong. Một học giả Nhật Bản đã tiến hành phân tích điều tra phát hiện tỉ lệ nam giới đột tử ở độ tuổi 30 – 50 cao nhất, bình quân là khoảng 46 tuổi. Đột tử do bệnh tim ngoài bệnh tắc cơ tim cấp tính ra, thường gặp là điện cơ tim không ổn định dẫn đến mất cân bằng nhịp đập tim nghiêm trọng. Trong số đột tử do tình dục này, đột tử do bệnh tim là nguyên nhân đột tử thường gặp nhất. Tiếp đó là sự cố ở huyết quản não. Người tuổi cao do bị xơ cứng động mạch não, cao huyết áp, thường dẫn đến ứ máu não, xuất huyết dưới khoang màng mạng nhện, người tuổi chưa cao do huyết quản não dị hình bẩm sinh, u bướu động mạch, thường dẫn đến xuất huyết khoang dưới màng mạng nhện.

Trong số 34 trường hợp đột tử do tình dục nói trên, xuất huyết não có 14 trường hợp. Căn cứ vào tư liệu nghiên cứu của học giả người Nhật, trong số đột tử do tình dục, nam giới có bệnh tim phát tác nhiều nhất, tiếp đó là ứ máu não, chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Còn ở phụ nữ thì ứ máu não chiếm nhiều nhất.

Nghiên cứu còn phát hiện, đột tử do tình dục đa phần phát sinh ở trường hợp ngoại tình.

Vậy thì trong sinh hoạt tình dục bình thường, có thể phát sinh đột tử tình dục hay không? Sinh hoạt tình dục thông thường có gì khác biệt với hành ngoại tình không chính đáng? Chuyên gia nước ngoài đã tiến hành giám sát động thái điện tâm đồ với nam giới. Kết quả cho thấy: khi hẹn hò ban ngày với nhân tình, nhịp tim đập mỗi phút 96 lần đột ngột tăng lên 155 lần sau đó giữa đêm sinh hoạt tình dục với vợ, nhịp tim đập từ 72 lần / phút lên đến 96 lần. Chuyên gia phân tích rằng: đây có lẽ là do nguyên nhân quan hệ tình dục không chính đáng dễ gây nên hưng phấn và căng thẳng về mặt tinh thần, do đó lượng lớn vật chất dạng catecholamines trong cơ thể được phóng thích, gây nên sự kích động đối với tim mạch.

Chuyên gia Nhật Bản tiến hành điều tra sâu hơn đối với đối tượng tình dục của người bị đột tử do tình dục, phác đồ cho thấy sự khác biệt giữa quan hệ giữa sinh hoạt tình dục thông thường và sinh hoạt tình dục không chính đáng. Họ đã điều tra 184 đối tượng tình dục của nam giới đột tử do tình dục. Kết quả cho thấy: trong số những người đột tử này, đối tượng tình dục là vợ có 78 người, tình nhân có 69 người, tiếp viên là 12 người, ngoài ra còn có vũ nữ… Ngoài người vợ thuộc về quan hệ vợ chồng thông thường ra, các quan hệ tình dục không chính đáng còn lại vượt quá 100 trường hợp. Điều tra này kết luận: quan hệ tình dục không chính đáng do ngoại tình càng dễ gây ra đột tử.

Điều tra của Nhật Bản còn phát hiện, trong số người bị đột tử do tình dục có khoảng 1/3 số người uống rượu trước khi sinh hoạt tình dục, cho thấy uống rượu có thể gây nên đột tử do tình dục. Nghiên cứu gần đây chứng minh rằng, đột tử không do tắc nghẽn có liên quan đến lượng magie trong máu thấp, chứng magie trong máu thấp có thể gây nên điện cơ tim không ổn định, dưới kích thích của nhân tố thần kinh và hưng phấn thần kinh giao cảm dễ dàng xảy ra sự chấn động cho tim, sử dụng lâu dài thuốc lợi tiểu, hoặc thuốc an tim như dương địa hoàng.., có thể dẫn đến lượng magie trong máu thấp, vận động mạnh và lao động thể lực nặng có thể khiến tiêu hao lượng magie nhiều, những nhân tố này có thể ảnh hưởng đến tính ổn định của cơ tim, dễ dẫn đến đột tử.

Nghiên cứu số lượng lớn đã cho thấy quan hệ tình dục không chính đáng dễ dàng dẫn đến đột tử. Vậy thì sinh hoạt tình dục bình thường có cần phải “hết sức cẩn thận” hay không?

Chuyên gia y học cảnh cáo rằng: vợ chồng lâu ngày gặp lại nhau, hoặc chồng đi công tác dài ngày mới về, hoặc sau khi lao động quá mệt mỏi mà sinh hoạt tình dục dễ dẫn đến đột tử. Điều tra nghiên cứu còn phát hiện, tuổi tác vợ chồng quá cách xa nhau cũng là nguyên nhân dễ gây ra đột tử tình dục. Căn cứ theo tài liệu nghiên cứu của học giả Nhật Bản, tuổi bình quân nam giới bị đột tử do tình dục là khoảng 46 tuổi, trong đó tuổi bình quân của đối tượng tình dục của nam giới đó là 33 tuổi, hai bên lệch nhau 13 tuổi. Tuổi bình quân phụ nữ đột tử do tình dục lớn hơn bình quân đối tượng tình dục bên trên là 1 tuổi.

Đời sống tình dục là chuyện vô cùng vui vẻ, hạnh phúc, để tránh “vui quá sinh buồn”, những người có bệnh về cao huyết áp, bệnh vành tim hoặc bệnh tim khác, khi sinh hoạt tình dục không nên quá hưng phấn, và kích động. Người đã từng bị xuất huyết khoang dưới màng mạng nhện, nên cẩn thận hơn nữa. Khi vợ chồng lâu ngày gặp mặt nhau cần phải nghỉ ngơi, lấy lại sức rồi mới thực hiện trách nhiệm làm chồng làm vợ. Người bệnh vành tim và người bình thường có phát tác đau tim quặn thắt, trước khi sinh hoạt tình dục nên uống thuốc phòng bệnh như Nitroglycerin hoặc Nifedipine… Trong quá trình sinh hoạt tình dục, nếu cảm giác đau quặn thắt tim phát tác, lập tức dừng sinh hoạt tình dục, nhanh chóng nuốt một viên Nitroglycerin. Nếu bệnh không giảm, lập tức tới bệnh viện điều trị. Người bệnh vành tim trường kỳ uống thuốc lợi tiểu và dùng dương địa hoàng, nên ăn nhiều các loại đỗ, ngô, nấm, rau chân vịt, hồ tiêu, sơn trà, chuối… có hàm lượng magie phong phú, nên ăn ít thịt và mỡ.

Cần chú ý, sau khi phục hồi bệnh tắc cơ tim cấp tính, ít nhất 3 tháng mới được khôi phục sinh hoạt tình dục. “Giai đoạn thử’ không cần yêu cầu cao ở sinh hoạt tình dục, có thể dùng những phương pháp ôm ấp, mơn trớn để kích thích hưng phấn tình dục và đạt được thoả mãn về mặt tâm lý. Sau nhiều lần, nếu không có sự cố gì thì mới thử tiếp cận với cơ quan sinh dục. Đương nhiên, trước mấy ngày bắt đầu giao hợp nên ‘lướt qua”, trước khi xuất hiện cao trào tình dục thì dừng lại là tốt nhất. Khi bản thân thấy khẳng định được “không vấn đề” thì mới tiến hành tung hoành ngang dọc, tả xung hữu đột đạt đến cao trào. Khi sinh hoạt tình dục nên áp dụng tư thế giao hợp người vợ ở trên hoặc nằm nghiêng, để giảm tiêu hao thể lực của người chồng, làm giảm tỉ lệ phát sinh đột tử do tình dục.

Để biết được sau khi phục hồi bệnh tắc cơ tim có thể phục hồi sinh hoạt tình dục hay không, nên làm “thực nghiệm vận động điện tâm đồ” để xác nhận. Thực nghiệm vận động và phản ứng khi sinh hoạt tình dục về cơ bản giống nhau, đều biểu thị nhịp tim đập nhanh hơn, lượng tiêu hao ôxy của cơ tim nhiều hơn, huyết áp trong máu tăng lên… do đó có thể lấy kết quả “thực nghiệm vận động điện tâm đồ” để tham khảo xem có nên khôi phục sinh hoạt tình dục hay không. Nhưng cũng có số ít trường hợp thực nghiệm vận động không hoàn toàn đồng nhất với phản ứng khi sinh hoạt tình dục. Nếu có điều kiện tốt nhất làm trắc nghiệm điện tâm đồ 24 tiếng, để hiểu được chức năng tìm mạch và trách nhiệm tim phải gánh vác, sau đó quyết định thời điểm khôi phục sinh hoạt tình dục.

Có một điều mà chúng ta cần phải nhớ, trước khi sinh hoạt tình dục không nên dùng những chất kích thích như rượu, cà phê, không nên hút thuốc quá nhiều. Và điều quan trọng nhất là “hoa dại bên đường không nên hái”. Bạn chỉ cần tránh các quan hệ tình dục không chính đáng là cơ bản có thể tránh được đột tử do tình dục, nghiên cứu này đã được chứng minh. Bạn có làm được không?

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.