Tỉ lệ thỏa mãn đời sống tình dục của các cặp vợ chồng rất ít, chỉ đạt khoảng 51% – 69%. Người ta tiến hành điều tra về tỉ lệ thỏa mãn sinh hoạt tình dục của các cặp vợ chồng mới cưới, kết quả là tỉ lệ thỏa mãn của chú rể là 63,6%, còn tỉ lệ thỏa mãn của cô dâu là 42,7%. vẫn còn gần một nửa số cặp vợ chồng mới cưới không thỏa mãn về chất lượng đời sống tình dục vậy mức độ thỏa mãn của các cặp vợ chồng trung niên, và cao tuổi thì sao? Tóm lại, tỉ lệ thỏa mãn đời sống tình dục của chúng ta thấp hơn nhiều so với các quốc gia phương Tây.

Vì sao chất lượng sinh hoạt tình dục của chúng ta lại thấp như vậy? Nguyên nhân có thể xét trên nhiều phương diện, cũng vô cùng phức tạp, chúng ta tạm thời không thảo luận về những nguyên nhân đó, mà ở đây chúng tôi chỉ xin đề cập đến một nguyên nhân cơ bản trong đó, là sự thiếu thốn thông cảm và thảo luận về vấn đề tình dục giữa vợ và chồng.

Trong đời sống tình dục vợ và chồng cần phải hợp tác mật thiết với nhau. Không có việc gì như sinh hoạt tình dục, cần phải phối hợp nhịp nhàng, mới có thể đạt đến được sự tương đồng về thể xác và sự hòa hợp về tâm hồn? Nhưng dù vợ chồng yêu nhau đến mức “chết đi sống lại”, rốt cuộc vẫn là hai cá thể khác nhau. Muốn hợp tác tốt đẹp, không có giao lưu, không có chia sẻ, thì làm sao có thể hợp tác tốt đẹp được đây?

Do quan niệm truyền thống mặc dù giữa vợ và chồng có thảo luận về tình dục, thì cũng vô cùng ngại ngùng, xấu hổ. Tuy nhiên, sinh hoạt tình dục vẫn là sự việc của hai người, thảo luận chỉ có thể khiến cho đời sống tình dục thêm lãng mạn, thêm hứng thú, bạn có thấy như thế không? Từ hôm nay trở đi hãy “dũng cảm” mà bước vào “giai đoạn đầu” của quá trình thảo luận tình dục nhé.hinh-anh-vo-chong

Vậy thì, vợ chồng nên thảo luận những nội dung gì?

  1. Cảm nhận tình dục trong sinh hoạt tình dục

Trong quá trình sinh hoạt tình dục, đó là cơ hội tốt nhất để người chồng chủ động cùng người vợ giao lưu về cảm nhận tình dục. Người chồng nên nói cảm nhận mà mình thỏa mãn nhất với vợ, đặc biệt là động tác nào mà người vợ thực hiện khiến mình hài lòng nhất, người vợ mơn man đến bộ phận nào mà mình khao khát nhất.. Cũng có thể hướng dẫn đôi tay của người vợ đến chỗ mà mình muốn mơn man nhất, hoặc chỉ ra phương thức và lực tiếp xúc, đến khi bản thân cảm thấy thỏa mãn rồi mới để người vợ tự thao tác. Đương nhiên, người vợ nên thẳng thắn giao lưu cùng với người chồng, nói với chồng mình cần làm thế nào, đó là phương pháp hiệu quả và trực tiếp nhất. Khi người chồng mơn man đến đúng bộ phận mà người vợ muốn, người vợ nên nói cho người chồng biết: “Đấy, đấy…”, người làm chồng đương nhiên cũng nên nghe lời vợ bảo mà tiếp tục cố gắng.

Phụ nữ cần thỏa mãn về sinh lý, cũng cần thỏa mãn về tâm lý, càng cần thỏa mãn về tình cảm, một câu “Anh yêu em” cũng khiến cho hưng phấn của người vợ tăng lên đáng kể. Một câu theo công thức “Em đẹp quá”, cũng khiến cho người vợ nỗ lực hơn nhiều. Do đó, người chồng nên nói những lời lẽ tán thưởng, khen ngợi người vợ một cách chân thành. Dù trước khi quan hệ, trong khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ tình dục, chỉ cần có cơ hội thì nên khen ngợi vợ mình nhiều hơn, điều này khiến cho người vợ cảm nhận được sự thỏa mãn về tâm lý. Có nghiên cứu cho rằng, sự tán thưởng trong sinh hoạt tình dục, thậm chí có tác dụng tốt để người vợ đạt được cao trào tình dục. Bạn đừng có coi thường mấy câu khen ngợi này nhé.

  1. Kỹ năng tình dục trong sinh hoạt tình dục

Người chồng nên thảo luận với vợ nhiều hơn về kỹ năng, kỹ xảo trong quan hệ tình dục, bình thường người chồng giúp đỡ người vợ nắm được những kỹ xảo tình dục, và cũng gánh vác trách nhiệm khá nặng nề. Bởi vậy có người nói, chồng là thầy giáo tình dục của người vợ. Kỹ xảo tình dục đó là những mắt xích quan trọng không thể thiếu để hòa hợp đời sống tình dục. Bạn thử nghĩ xem, cùng một tư thế, trong mười mấy năm liền, còn có cảm giác mới mẻ được không? Sinh hoạt tình dục bản thân đã là một loại kích thích, một loại kích thích tình dục. Dục vọng tình dục và cao trào tình dục cần phải dựa vào kích thích tình dục mới có thể thăng hoa. Tư thế trong sinh hoạt tình dục có rất nhiều, mỗi một tư thế đều có khả năng mang đến cho cả vợ và chồng cảm giác mới mẻ. Do người chồng thường “mở mang” hơn người vợ một chút, cũng quan tâm hơn một chút về những đồ dùng trong quan hệ tình dục, cho nên người chồng nên dẫn dắt từng bước một, kiên trì hướng dẫn vợ, xóa bỏ quan niệm cũ truyền thống trong đầu người vợ, phải nhận thức được đời sống tình dục là “sự nghiệp” mà cả chồng và vợ đều phải góp công góp lực chiến đấu xây dựng, từ đó khiến người vợ quán triệt tinh thần đầu tư vào hoạt động tình dục. Phải nhận thức được, nếu thay đổi tư thế giao hợp, không những có thể thỏa mãn người chồng mà còn là nhu cầu của bản thân mình. Không ít người vợ về phương diện này tương đối máy móc. Nhưng người chồng không nên vì thế mà thất vọng, hãy khai thông tư tưởng cho vợ bạn, chắc chắn bạn sẽ có một đời sống tình dục tuyệt vời.

  1. Bác sỹ điều trị trở ngại tình dục tốt nhất chính là bản thân bạn.

Do nhiều nguyên nhân, người chồng hoặc người vợ đều có khả năng gây ra trở ngại trong tình dục. Trở ngại tình dục mà người chồng thường gặp phải là liệt dương, xuất tinh sớm; trở ngại tình dục người vợ thường gặp phải là lãnh cảm tình dục và đau đớn khi giao hợp. Khi xảy ra những vấn đề trên, hai vợ chồng nhất định phải thông cảm cho nhau, thường xuyên trao đổi với nhau. Nếu người chồng bị liệt dương, người vợ không nên vì không đạt được thỏa mãn tình dục mà trách móc người chồng. Như vậy chỉ làm cho chồng mình buồn bã và cảm giác tự trách của người chồng tăng thêm. Người chồng phải nói với vợ, tìm cách kích thích khiến dương vật cương cứng? Người làm vợ phải ân cần, dịu dàng, tích cực điều động thị giác, thính giác, xúc giác của người chồng để tạo ra kích thích tình dục. Người chồng muốn làm thế nào, thì người vợ nên đáp ứng, để tránh làm mất hứng tình dục của chồng. Nếu người vợ bị lãnh cảm tình dục, người chồng không nên lạnh lùng với vợ. Người chồng phải ân cần, chia sẻ, nồng nàn gấp bội việc ôm hôn, ve vuốt trước khi sinh hoạt tình dục càng trở nên quan trọng đặc biệt. Tóm lại trở ngại tình dục có liên quan mật thiết với sự thiếu thốn trao đổi và giao lưu về tình dục giữa vợ và chồng.man-kinh-tinh-duc

Người chồng thường bị xuất tinh sớm, đa phần là do trước khi sinh hoạt tình dục và khi sinh hoạt tình dục tinh thần quá căng thẳng. Nếu có sự thông cảm, chia sẻ và phối hợp của người vợ, khiến người chồng trong tình trạng không có áp lực tâm lý, vui vẻ, ung dung tiến hành chuẩn bị trước giao hợp và cơ quan sinh dục được tiếp xúc hơn nữa, có thể kéo dài thời gian xuất tinh, tránh xuất tinh sớm. Đau đớn trong giao hợp của người vợ ngoài nguyên nhân viêm nhiễm hệ thống sinh dục, chủ yếu còn là do nguyên nhân không thể “vào trạng thái”, “dịch yêu” không đủ, âm đạo khô. Hai vợ chồng thường xuyên giao lưu, thường xuyên tìm hiểu, liên tục ái ân, dịch yêu đậm đặc, thì trở ngại tình dục nhất định sẽ tự nhiên biến mất. Có rất nhiều trở ngại tình dục có thể do “yêu” mà tiêu biến. Ngược lại, vì sao nói “sức mạnh của tình yêu là vô hạn”? Các chuyên gia tình dục học cho biết “Đại đa số những trở ngại tình dục đều có thể được điều trị theo sự giúp đỡ và thông cảm của bạn tình, không cần phải vội vàng cầu cứu bác sỹ. Tuy nhiên, nếu giữa hai vợ chồng có sự oán hận, trách cứ không có cách nào cứu vãn. Ví dụ, ham muốn tình dục của người vợ suy giảm, người vợ lại hiểu lầm rằng chồng không yêu mình nữa, hoặc là có tình nhân. Từ đó người vợ mất đi cảm hứng tình dục, người chồng cũng nghi ngờ vợ, như vậy, đôi khi, trở ngại tình dục khó mà hy vọng sửa đổi được.

Sự giao lưu và thảo luận giữa vợ chồng về vấn đề tình dục, có thể tiến hành khi sinh hoạt tình dục, cũng có thể tiến hành bình thường. Thảo luận tình dục và giao lưu tình dục là cần thiết để hòa hợp đời sống tình dục, cũng là tiêu chí của sinh hoạt tình dục văn minh.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng thảo luận tình dục giữa hai vợ chồng nên bắt đầu từ khi tân hôn, tốt nhất là nên bắt đầu từ đêm động phòng. Đây là đêm đầu tiên của hôn nhân, gánh nặng tâm lý của tân lang, tân nương còn nặng nề, ngại ngùng và nghi hoặc, lại kèm thêm chút khủng hoảng và bất an. Lần đầu sinh hoạt tình dục, người vợ cần bỏ nhiều công sức hơn người chồng. Sự rách màng trinh có thể mang đến cho người vợ cảm giác đau đớn và khó chịu, do đó cảm giác hạnh phúc trong sinh hoạt tình dục lần đầu tiên của người vợ không thể bằng người chồng được, do đó người chồng trước khi bắt đầu sinh hoạt tình dục, ngoài chia sẻ, thông cảm, nên trao đổi với vợ, thảo luận với nhau về vấn đề tình dục, để lại ấn tượng tốt trong lòng cô dâu.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.