CHÂM CỨU ĐỔNG THỊ CHỮA VIÊM VÒI TRỨNG

CHÂM CỨU ĐỔNG THỊ CHỮA VIÊM VÒI TRỨNG
CHÂM CỨU ĐỔNG THỊ CHỮA VIÊM VÒI TRỨNG

   Vòi trứng về mặt lý thuyết là một khoang ảo, nghĩa là nó chỉ là khoang rỗng khi Trứng đi qua, di chuyển theo nhịp của chu kỳ Kinh Nguyệt. Ở trang thái bình thường thì 2 thành của Vòi Trứng nằm sát nhau. Chính vì vậy nên Vòi Trứng rất dễ bị viêm gây tắc, làm cho Tứng không di chuyển được ra phía ngoài Tử Cung vad Tinh Trùng cũng không di chuyển theo Vòi Trứng để gặp Trứng. Nên quá trình thụ Tinh không xảy ra và kết quả là dẫn đến tình trạng vô sinh. Để xảy ra tình trạng này là một vấn đề không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu tình trạng đó xay ra rồi hoăc muốn đề phòng trong trường hợp người bệnh có nguy cơ bị thì phải làm như thế nào ? Để trả lời câu hỏi này chúng tôi xin trích dịch phần bài này kinh nghiệm của Danh Y châm cứu Đổng Cảnh Xương người Đài Loan đây là các kỳ huyệt mà học phái của ông tìm ra khác với Châm Cứu thường thấy, hiệu quả của nó rất đặc biệt và nhanh chóng, sau đây là phần nội dung bài:

* Nguyên nhân gây ra bệnh này là do các tác nhân gây bệnh từ Tử Cung di chuyển lên, lúc Tử Cung bị viêm  nhiễm, sôt cao không quá, Vòi Trứng bị tắc, thì sẽ có sốt cao, có đau Bụng kịch liệt, lúc đó nếu ta đi làm cận lâm sàng sẽ thấy rõ bằng các xét nghiêm: Siêu Âm, chụp XQuang Vòi Trứng, các xét nghiêm máu, thậm chí là làm CT scaner…

* Chủ trị huyệt: Phụ khoa huyệt, Kỵ Mã trung huyệt, Vân bạch huyệt ( đây là thánh huyệt điều trị các bệnh về Vòi Trứng-chúng tôi dịch nguyên bản)

* Chích huyết: không nên.

* Liệu trình: Khi bị bệnh lập tức triển khai điều trị 3-4 lần bệnh nhân đã có thể khỏi bệnh.

CHÂM CỨU ĐỔNG THỊ CHỮA VIÊM VÒI TRỨNG
CHÂM CỨU ĐỔNG THỊ CHỮA VIÊM VÒI TRỨNG

Theo:” 董氏针灸全集验证【胡炳权】- Đổng Thị Châm Cứu toàn tập nghiệm chứng” Ths. Bs Nguyễn Xuân Luận dịch.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.