Thuốc Nam có chữa được chảy mủ Tai?

Thuốc Nam có chữa được chảy mủ Tai?
Thuốc Nam có chữa được chảy mủ Tai?

Bệnh nhân:

(nữ), 37 tuổi.
Cán bộ Trường Thê dục thể thao.

Chứng bệnh:

Lập gia đình 13 năm nay chưa sinh đẻ lần nào, kinh nguyệt không đều, ăn ngủ tốt, đại tiện táo bón, tiểu tiện nóng đỏ, (chồng yếu sinh lý) chú yếu đến xin khám chữa bệnh vô sinh.
Ngoài ra, còn bệnh chảy mủ tai dã 10 năm nay không thuốc nào chữa khỏi.

Khám:

Vọng:

Sắc người tràng lợt, phía trong mí mắt dựới trắng lợt, lưỡi dày thầm, tai trái chảy mủ.

Văn:

Tiếng nói nhỏ.

Vấn:

Đau lưng lạnh chân.

Thiết:

Hữu xích trầm tiểu mà huyền.
Tả xích vô lực, tim đập đều.

Kết luân:

Thận hỏa hư suy

Thuốc chữa:

Phá cố chi (tẩm nước muối  sao khó)12g
Đại hồi hương (dùng thay Tiểu hồi khi không có)12g
Hắc khương 8g

Xuyên khung12g
Mía thuốc 10g

Tuần đầu cho uống 4 thang.
Sắc thuốc hai lần, cộng dồn lại chia uống hai Lần-ngày. mỗi khi uống hãm lại cho nóng, đập 1 qua trứng gà súc tròng đỏ vào quấy tan cho uống (không dùng tròng trắng).

Tuần sau tái khám:

Bệnh đỡ nhiều mặc dầu gặp tuần thấy kinh mạch khá lên, cho uống thuốc y trên cũng 4 thang trong 1 tuần.

Thuốc Nam có chữa được chảy mủ Tai?
Thuốc Nam có chữa được chảy mủ Tai?

Tuần ba tái khám:

Bệnh chảy mủ tai khỏi hẳn, không biết nó hết lúc nào, bệnh nhân nói sướng qua, mạch tả xích chưa có lực, tay phái khá lên.
Thuốc cho uống y trên, thêm Đỗ trọng 10g, Xà sàng tử 12g cũng vẫn cho uống với trứng gà, uống 8 thang nữa rồi không thấy đến khám nữa; coi như ra Viện, 4-4-79.

THẢO LUẬN

Bệnh lý:

Nói vê bệnh chây mủ Tai. Nếu chữa cho trẻ em thì phần nhiêu bởi tỳ vị hàn thấp sinh cam trùng, lại chí cho uống vài thang thực tỳ tiêu cam và dùng Long cốt hoặc Mẫu lệ tán bột trộn vô chút băng phiến thổi lỗ tai là khỏi.
Nếu chữa cho người lớn thì 1 khi mủ ra màu xanh trắng (đỏ hay đen vàng, mu đặc hay long, mới phát hay đã lâu, mùi hôi thôi khó chịu đều do vị nhiệt hay can hỏa hai thứ hỏa ấy hiệp nhau mà phát, thuốc chữa chỉ dùng vài thang Sài hồ thanh can thang, hoặc Long đởm tà can thang, hoặc Bát vị tiêu dao tán). ngoài dùng Đào nhân nghiên lấy chút dầu rồi mãi với chút bột Bàng phiến trộn đều thuốc, nhỏ vào lổ tai ngày vài lần là khỏi.
Bệnh chảy mủ tai này kéo dài đến 10 năm, chắc rằng những bài thuốc trên bệnh nhân đã dược các thầy thuốc trước sử dụng rồi, mà tại sao không khỏi?
– Lý do đến xin khám chữa của bệnh nhân này bệnh vô sinh là chính mà chảy mủ tai chỉ là phụ.
Cứ theo mạch mà bàn, đối với người phụ nữ cầu con bao giờ tôi cũng chú ý vào mạch ở mệnh môn (hữu thận) khác với đàn ông chú ý vào tả thận.
Mạch mệnh môn trầm tiểu mà huyền nghĩa là động lực của mệnh môn quá yếu và đã hao mòn rồi, lại mạch tả xích cũng vô lực tức là hữu thận tả thận đều suy yếu, vậy khí lực nguyên chất chủ yếu đều suy yếu, cho nên kinh nguyệt tuy đêu mà phía trong mí mắt dưới trắng lợt đó là hiện tượng thiếu máu nóng.
Mạch ấy sức ấy, chính bản thân người nữ này khiếp sợ mỗi khi người chồng đòi hỏi, chứ chưa chắc người chồng bất lực, vây mà muốn có con.

Y lý:

Thận hư hàn thì phải ôn bổ. Khí lực suy thì phải tăng trưởng nguyên chất máu thiếu thì phải đắp bồi.
Bệnh nhân này cần được đưa thuốc có chất dầu nóng vào thẳng ổ máu như Quy, Thục. Khương, Thảo, v.v… để khua động mạch máu nóng lấy lại sức và khua động năng lực ham muốn mới mong có con.

Thuốc Nam có chữa được chảy mủ Tai?
Thuốc Nam có chữa được chảy mủ Tai?

Dược lý:

Quy đi với Khương để rót máu nóng vào ổ máu.
Thục đi với Khương để đem dâu nóng vào thận, nhưng không muốn dùng Quy với Thục, tôi dùng lòng đỏ trứng gà (thay Quy Thục) làm dầu rót vào thận.
Lại dùng Đại hồi (thay Tiểu hồi) cùng đi với Khương đem vào làm ấm thận, khua động năng lực cua thận.
Phá cố chỉ giữ lại không chi tiết đi khi chất dầu nó đã đem vào.
Xuyên khung cũng là chất day máu lưu hành cho máy động.
Còn Mía thuốc chỉ là chất ngọt (thay Cam thảo) hòa đồng các chất thuốc cho đều, tuy nhiên Mía cũng là chất tư bổ cho phế với thận.
Sau khi uống hết 8 thang thuốc này trong hai tuần, bệnh nhân đến khám nói: “Thuốc uống vào thày khá lắm, bệnh chảy mủ tai nó hết lúc nào không biết, sung sướng quá”, rồi tôi cho y đơn cũ gia Đỗ trọng, Mạch môn, Xà sàng tử là những vị chất hưng, ôn bổ thận lực.
Bệnh nhân phấn khởi ra về rồi bỏ luôn vì cồng tác ngăn trở, kết quả hết bệnh chảy mủ tai, còn việc cầu con hãy chờ.
Phương thuốc này là phương ôn bổ thận dành cho phái nữ khi cần, tôi đã cho mấy người hiếm muộn được có con, nay với ý định của tôi cũng muốn đem phương này giúp bệnh nhân có con.
Thực ra tôi chưa nghĩ gì đến chữa chứng chảy mủ tai, vì bệnh này là phụ, vậy mà bệnh nhân uống thuốc ấy vào, bệnh mủ tai đã 10 năm lại hết ngay, hết một cách khô ráo sạch sẽ mau chóng nhẹ nhàng thật là lạ kỳ.
Trong một việc làm, việc lưu ý chính chưa kết quả mà việc phụ không màng tưởng đến lại thành công tốt đẹp.

Hữu ý tài hoa hoa hất phát.
Vô tâm tháp liều, liễu thành lâm.

Xét ra, tai thuộc thận, thận khai khiếu ở tai và tỳ thận sơ khô ráo thì ai mà không biết.

Nhưng lấy ý nghĩa bài thuốc này mà suy thấy rằng:

Thận sợ khô ráo mà thận cũng sợ ấm ướt, khi thận bị ẩm ướt quá thận lại thích khô ráo chớ không tuyệt đối sợ khô. Nhưng trong lúc khô ráo đó nếu có chất dầu cho thận được khô thời êm dịu là sở thích nhất của thân.

Thận của bệnh nhân này là úng thũng, ẩm ướt, ô uế nhiều lai thiếu chất dầu là nguyên chất cùa thận đã lâu, nên uống thuốc này vào đúng với sớ thích của thận là được khô trong êm dịu cho nên bệnh chay mủ tai hết ngay. Đúng như vậy. bệnh nhàn cứ uống thuốc này sẽ có con. vì Đại hồi, Hắc khương là cái nóng làm khô những chất nước ô uế mặc dâu thừa của thận, rồi lòng đỏ trứng gà là chất dầu đem tưới nhuần cho thận.
Sau đó dùng Phá cố chỉ gắn lại làm sao mà không hết, nếu cứ uống mãi làm sao mà không có con.
Vậy bài thuốc này tình cờ lại là BÀI THUỐC CHŨA BỆNH MỦ TAI LÂU NĂM RẤT HAY.
Nay mới phát hiện và chứng minh cụ thê, thật tôi rất mừng mà ghi lại nơi đây.

Thuốc Nam có chữa được chảy mủ Tai?
Thuốc Nam có chữa được chảy mủ Tai?

Lương Y Việt Cúc – Việt Hoàn.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.