Chữa bệnh Viêm đa Khớp dạng thấp bằng Đông Y có kết quả tốt không?

Chứa bệnh Viêm đa Khớp dạng thấp bằng Đông Y có kết quả tốt không?
Chứa bệnh Viêm đa Khớp dạng thấp bằng Đông Y có kết quả tốt không?

Viêm đa khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công nhầm vào các mô khỏe mạnh khác của cơ thể. Không giống như sự hao mòn của viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến niêm mạc khớp, gây đau và viêm sưng tấy, cuối cùng dẫn đến xói mòn xương và biến dạng khớp. Tình trạng viêm liên quan đến viêm khớp dạng thấp cũng có thể làm tổn thương các bộ phận khác của cơ thể. Mặc dù các loại thuốc mới hơn có nhiều lựa chọn điều trị được cải thiện hơn, nhưng bệnh viêm khớp dạng thấp nghiêm trọng vẫn có thể gây tàn tật về thể chất.

Viêm đa khớp dạng thấp theo Đông Y là gì?

Viêm đa khớp dạng thấp theo Đông Y thuộc phạm vi chứng Tý nguyên nhân chủ yếu là do 3 yếu tố bên ngoài là: Phong, Hàn, Thấp kèm theo các Tạng Phủ bên trong cơ thể suy yếu gây ra. Nhân lúc cơ thể suy yếu ngoại tà xâm phạm vào làm cho khí huyết nghẽn tắc gây ra các triệu chứng bệnh như: sưng, đau, nhức các khớp. Các biện pháp điều trị của Đông Y làm trừ Phong, Hàn, Thấp bên ngoài ra, bên trong thì bồi bổ các Tạng phủ làm cho khí huyết tắc nghẽn được lưu thông. Kết quả là điều trị được bệnh này.

Biểu hiện triệu chứng của viêm đa khớp dạng thấp là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm đa khớp dạng thấp bao gồm:
– Đau hoặc nhức ở nhiều khớp.
– Cứng khớp ở nhiều khớp.
– Đau và sưng ở nhiều khớp (có thể có tràn dịch khớp).
– Các triệu chứng giống nhau ở cả hai bên cơ thể (chẳng hạn như ở cả hai tay hoặc cả hai đầu gối).
– Giảm cân.
– Sốt.
– Mệt mỏi hoặc mệt mỏi nhiều.
– Yếu đuối.

-nhịp tim nhanh.

Nếu có điều trị bằng thuốc giảm đau chống viêm có chứa nhân Corticoid hoặc Hydrocordtison kéo dài có thể có thêm các triệu chứng: Phù toàn thân (phù Mặt, phù Chân, phù Tay), teo Cơ ở tứ chi, Da mỏng nổi rõ Mao mạch….

Nguyên nhân của bệnh viêm đa Khớp dạng thấp theo Tây Y là gì?

Viêm khớp dạng thấp là một tình trạng bệnh tự miễn dịch, có nghĩa là nguyên nhân là do hệ thống miễn dịch của cơ thể tự tấn công các mô cơ thể khỏe mạnh. (Hệ thống miễn dịch của bạn thường tạo ra các kháng thể tấn công vi khuẩn và vi rút, giúp chống lại nhiễm trùng từ bên ngoài xâm nhập vào) Viêm khớp dạng thấp xảy ra khi hệ thống miễn dịch bị tấn công lớp màng của màng bao quanh khớp dẫn đến viêm kết quả làm dày lớp màng của bao hoạt dịch gây ra tràn dịch khớp, cuối cùng có thể phá hủy sụn và xương trong khớp. Ngoài ra, các gân và dây chằng giữ các khớp với nhau cũng bị giãn và suy yếu khiến cho khớp bị biến dạng và mất tính liên kết.

Tây Y điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp như thế nào?

Pháp điều trị: Ức chế miễn dịch, giảm đau chống viêm, tăng tái tạo mô khớp.

Các thuốc thường dùng: Methotrexate thường là thuốc đầu tiên được dùng cho bệnh viêm khớp dạng thấp, thường đi kèm với một DMARD khác và một đợt ngắn steroid (corticosteroid) để giảm đau. Chúng có thể được kết hợp với phương pháp điều trị sinh học. Thời gian điều trị theo đợt hoặc kéo dài, thậm chí cả đời.

Kết quả thường giảm các triệu chứng bệnh nhanh chóng. Sau đợt điều trị bệnh thường tái phát lại, thường trầm trọng hơn. Đặc biệt là các tác dụng phụ của các thuốc điều trị kéo dài trên tương đối trầm trọng để lại có thể để lại những di chứng như biến dạng các Khớp, thậm chí bệnh nhân không vận động đi lại được.

Tiên lượng điều trị: không khỏi và thường lâu dài.

Đông Y điều trị viêm đa Khớp dạng thấp như thế nào?

Theo định nghĩa ở trên ta thấy đã nêu rõ nguyên nhân gây ra bệnh Viêm đa Khớp dạng thấp khá rõ ràng.

Pháp điều trị: trừ Phong Hàn Thấp bên ngoài bổ các Tạng Phủ hư bên trong, hành khí hoạt huyết. Theo tinh thần “Thông bất thống, thống bất thông” nghĩa là khí huyết lưu thông thì không đau, khí huyết không thông thì đau. Qua đó ta thấy nguyên nhân gây bệnh theo Y học cổ truyền đối với bệnh này khá rõ ràng, nên tương lượng điều trị cũng rất tốt ( chúng tôi sẽ chứng minh bằng clip chúng tôi quay lại khi người bệnh điều trị tại phòng khám của chúng tôi).

Qua thực tiễn lâm sàng điều trị nhiều bệnh nhân bị viêm đa khớp dạng thấp điều trị tại phòng khám chúng tôi (hầu hết các bệnh nhân này đã điều trị Tây Y nhiều năm nhưng không có kết quả) thì thấy rằng kết quả điều trị đều rất tốt đa số bệnh nhân khớp trở lại hoạt động bình thường, hoặc gần bình thường đỡ rất nhiều. Vị bệnh nhân bị bệnh lâu năm nên thời gian điều trị bệnh cũng sẽ kéo dài thường là từ 3 tháng trở lên. Nếu bệnh nhân bị sớm mà điều trị ngay thì kết quả hết sức tích cực và thời gian nhanh hơn rất nhiều. Trong quá trình điều trị sẽ kết hợp nhiều biện pháp điều trị từ không dùng thuốc với dùng thuốc để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

Nhân trong bài viết cũng trả lời những câu hỏi của nhiều người bệnh là trên Youtube hoặc Facebook có rất nhiều người quảng cáo sẽ chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp trong thời gian 7 ngày hoặc 10 ngày sẽ đỡ nhiều hoặc khỏi theo kinh nghiệm của chúng tôi và có tham khảo cả sách và các nghiên cứu, cùng những người bạn đã và đang học (từ Bác Sỹ, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ) Đông Y Trung Quốc và Đài Loan, Nhật…thì không thấy Đông Y có thể làm khỏi bệnh viêm đa khớp dạng thấp nhanh như vậy. Chúng tôi đã chữa cho nhiều bệnh nhân chữa thuốc Đông Y theo quảng cáo ở trên có kết quả tức thì  chủ yếu là Họ có trộn thuốc giảm đau chống viêm của Tây Y vào thuốc viên Hoàn, viên nang Đông Y. Nên người bệnh hết sức lưu ý với những trường hợp nay. Tránh tình trạng ” tiền mất tật mang”. Chúng tôi xin cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.

 

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.