TÁO BÓN

(Giành cho các bậc Cha Mẹ)

TÁO BÓN
TÁO BÓN

Táo bón là gì?

Táo bón có nghĩa là:

-đi tiêu ít hơn 2 lần (phân) trong một tuần.
-có phân khô, cứng hoặc khó đi qua.
-cảm thấy rằng một số phân chưa trôi qua.
Táo bón là một vấn đề rất phổ biến ở trẻ em. Nó thường không phải là lý do để lo lắng. Thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa bệnh này.

TÁO BÓN
TÁO BÓN

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh táo bón là gì?

Thông thường, các dấu hiệu táo bón ở trẻ em bao gồm:
-đi ít hơn bình thường.
-gặp khó khăn hoặc đau khi đi vệ sinh.
-cảm thấy đầy hoặc đầy hơi.
-căng thẳng để đi ị.
-nhìn thấy một chút máu trên giấy vệ sinh.
-Những đứa trẻ bị táo bón đôi khi làm bẩn quần lót của chúng với những mảnh phân.

TÁO BÓN
TÁO BÓN

Nguyên nhân nào gây ra táo bón?

Táo bón có thể là do chế độ ăn uống không đủ nước và chất xơ , giúp ruột hoạt động bình thường. Trẻ em ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, pho mát, bánh mì trắng và bánh mì tròn, và thịt có thể bị táo bón khá thường xuyên.

TÁO BÓN
TÁO BÓN

Đôi khi, các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và những thuốc dùng để điều trị thiếu sắt có thể gây táo bón. Táo bón có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh khi chúng chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức hoặc từ thức ăn trẻ em sang thức ăn đặc. Trẻ mới biết đi đôi khi tập đi vệ sinh có thể bị táo bón, đặc biệt nếu chúng chưa sẵn sàng.

TÁO BÓN
TÁO BÓN

Một số trẻ tránh đi vệ sinh, ngay cả khi chúng thực sự muốn đi. Chúng có thể phớt lờ những lời thúc giục vì chúng không muốn đi vệ sinh xa nhà, ngừng chơi một trò chơi vui nhộn hoặc phải nhờ người lớn miễn đi vệ sinh. Bỏ qua sự thôi thúc phải đi làm cho việc đi sau này trở nên khó khăn hơn.

TÁO BÓN
TÁO BÓN

Căng thẳng cũng có thể dẫn đến táo bón. Trẻ em có thể bị táo bón khi lo lắng về điều gì đó, chẳng hạn như bắt đầu ở trường mới hoặc các vấn đề ở nhà. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những rối loạn cảm xúc có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của đường ruột và có thể gây ra táo bón và các tình trạng khác, chẳng hạn như tiêu chảy .

TÁO BÓN
TÁO BÓN

Một số trẻ bị táo bón do hội chứng ruột kích thích (IBS) , có thể xảy ra khi chúng căng thẳng hoặc ăn một số loại thực phẩm gây kích thích, thường có chất béo hoặc cay. Trẻ bị IBS có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy, cũng như đau dạ dày và đầy hơi.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, táo bón là dấu hiệu của các bệnh nội khoa khác. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ nếu con bạn tiếp tục gặp vấn đề hoặc nếu tình trạng táo bón kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

TÁO BÓN
TÁO BÓN
Bài trướcĐiều trị táo bón như thế nào?
Bài tiếp theoLàm thế nào để ngăn ngừa và điều trị táo bón?

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.