Search by category:
Vô sinh nữ

Chữa vô sinh bằng phương pháp mới ở Nhật Bản

Chữa vô sinh bằng phương pháp mới ở Nhật Bản

TPO – Các nhà khoa học cho biết họ đã chữa vô sinh cho một người phụ nữ 30 tuổi người Nhật bằng cách loại bỏ buồng trứng và đặt lại một số các mô sau khi đã xử lý trong phòng thí nghiệm.

chua vo sinh bang phuong phap moi cua nhat ban

Chữa bệnh vô sinh bằng phương pháp mới ở Nhật Bản

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng phương pháp này có thể giúp một số phụ nữ trẻ vô sinh, cũng như phụ nữ ở độ tuổi 40 gặp khó khăn trong việc thụ thai do tuổi tác.

Người phụ nữ này đã sinh hạ một bé trai ở Tokyo vào tháng 12 năm ngoái . Cô gặp phải biểu hiện phổ biến của vô sinh là suy buồng trứng chính, khiến cho phụ nữ chỉ còn 5 đến 10% cơ hội sinh con, trừ khi họ được điều trị. Việc chữa trị phổ biến nhất là sử dụng trứng hiến tặng.

Một người phụ nữ thứ hai cũng đã mang thai bằng cách sử dụng phương pháp này, theo các tờ báo Mỹ.

Ban đầu, nghiên cứu này được thực hiện trên 27 phụ nữ bị suy buồng trứng chính. Độ tuổi trung bình là 37. Trung bình họ đã tắt kinh gần 7 bảy năm trước, và tất cả đều đồng ý loại bỏ cả hai buồng trứng như một phần của thử nghiệm.

Trong nhóm này, 13 phụ nữ vẫn còn có nang còn lại, thường chứa một quả trứng chưa trưởng thành. Phụ nữ khi sinh ra có khoảng 800.000 các nang .

” Điều trị của chúng tôi là có thể đánh thức một số nang trứng non còn lại và làm cho chúng đẻ trứng , ” tác giả Aaron Hsueh , giáo sư về sản phụ khoa tại Đại học Stanford cho biết .

Một vài phần của buồng trứng được cấy trở lại vào gần ống dẫn trứng của phụ nữ.

Có 8 trong số 13 phụ nữ đã có dấu hiệu tăng trưởng nang , và được điều trị bằng hormone để kích thích rụng trứng.

Từ đó, có 5 nang phát triển thành trứng trưởng thành. Các nhà nghiên cứu đã cho thụ tinh trong ống nghiệm bằng cách sử dụng tinh trùng đối tác của phụ nữ.

Một người phụ nữ nhận được hai phôi thai nhưng chỉ chọn một thai để sinh, đã thực hiện sinh mổ vì thai nhi ở trong tư thế sinh ngược ở tuần thứ 37, do bác sĩ Kazuhiro Kawamura – phó giáo sư về sản phụ khoa tại Đại học Y St Marianna thực hiện.

“Tôi đã không thể ngủ được đêm trước khi diễn ra ca mổ, nhưng khi tôi nhìn thấy em bé khỏe mạnh, lo lắng của tôi đã chuyển sang thích thú .” – Ông nói.

” Các cặp vợ chồng và tôi ôm chầm lấy nhau trong nước mắt . Tôi hy vọng rằng phương pháp này có thể giúp bệnh nhân suy buồng trứng trên khắp thế giới. “

Trang Thu

Theo Au

Post Comment