CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : XUẤT TINH NGƯỢC

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : XUẤT TINH NGƯỢC
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : XUẤT TINH NGƯỢC

 

Trích thư hỏi:

 Tôi có đời sống tình dục bình thường, vợ chồng đều hài lòng, nhưng mỗi lần giao hợp không có tinh dịch xuất ra từ niệu đạo. Tôi đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ cho biết tôi bị “chứng không xuất tinh”. Tôi đã dùng thuốc Đông y hơn nửa năm nhưng không hiệu quả. Tôi đến bệnh viện xin kiểm tra, ở đâu bảo tôi  giao hợp vào buổi sáng rồi lên xét nghiệm nước tiểu, phát hiện trong có rất nhiều tinh trùng. Xin hỏi đó là bệnh gì, có thể trị liệu được không? Có thể có Con không?

Trả lời:

Qua trình bày, có thể đoán đây là chứng xuất tinh ngược. Sở dĩ gọi xuất tinh ngược là vì đối với người bình thường khi dương vật cương cứng, khi giao hợp có cảm giác xuất tinh, nhờ đó mà đạt đến cao điểm. Nhưng, khi tinh dịch không từ cửa niệu đạo phóng ra, mà lại phóng ngược vào bàng quang thì đấy là xuất tinh ngược. Do tinh dịch không từ niệu đạo phóng vào âm đạo, tất nhiên không làm sao có thai được. Tại sao lại có hiện tượng xuất tinh ngược như thế? Thông thường, sự xuất tinh là do hoạt động của bộ phận sinh dục kết hợp với tuyến phụ sinh dục qua sự chi phối của thần kinh. Theo thứ tự, thì trước tiên từ tuyến niệu đạo, tuyến cầu niệu đạo, tiền liệt tuyến phân tiết dịch thể, rồi theo đó, phần cuối của mào tinh co rút, khiến tinh trùng theo ống dẫn tinh đi vào bầu chứa của tinh quản và tuyến của tinh nang. Do sự co rút thật mạnh của cơ trơn, khiến tinh dịch thông qua ống dẫn tinh hep, nhanh chóng bắn vào phía Sau niệu đạo. Cùng một lúc đó, cơ vòng nơi cổ bàng quang  cũng co thắt mạnh, nơi tuyến cửa niệu đạo bị đóng kín, đấy tinh dịch phóng ra miệng niệu đạo ở phía ngoài. Trái lại, cơ vòng bàng quang mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo được đóng kín thì tinh dịch ở từ phía sau niệu đạo bắn ngược

vào bàng quang. Nguyên nhân của bệnh này như sau:

  1. Phẫu thuật:

Do từng làm phẫu thuật tiền liệt tuyến trong niệu đạo làm tổn thương đến cơ ở cổ bàng quang, khiến chúng bị xơ cứng thành sẹo, từ đó dẫn đến chứng xuất tinh ngược cổ bàng quang được khống chế bởi thần kinh giao cả nếu thần kinh giao cảm ở đoạn ngực và eo bị cắt bỏ, hoặc làm phẫu thuật ở xoang chậu, khiến cột sống bị tổn thương cắt đứt sự cung ứng của thần kinh giao cảm, thì chức năng của bàng quang bị rối loạn, gây ra chứng xuất tinh ngược

  1. Bị bệnh:

Người bị bệnh tiểu đường, thần kinh giao cảm cũng có thể bị bệnh theo, làm ảnh hưởng chức năng của bàng quang; nếu niệu đạo hẹp quá, tinh dịch đặc sẽ không thông qua được, buộc phải đi ngược về phía bà ng quang. Bệnh bàng quang có sỏi, bàng quang bị viêm, niệu đạo bị viêm vv… cũng có thể dẫn đến chứng xuất tinh ngược.

  1. Do thuốc:

– Sử dụng một thứ thuốc kháng sinh lâu dài nào đó, khiến công năng của giao cảm thân kinh bị tê liệt, dẫn đến chứng xuất tinh ngược.

  1. Di dang:

Có một số ít dị dạng như cột sống bị tách đôi bẩm sinh, niệu đạo bị màn chắn bẩm sinh, cổ bàng quang co teo có tính bẩm sinh, vv… đều có thể dẫn đến xuất tinh ngược.

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : XUẤT TINH NGƯỢC
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : XUẤT TINH NGƯỢC

Cách trị liệu chứng xuất tinh ngược:

  1. Tây y

Tây y có nhiều thuốc, nhiều phương pháp để chữa trị bệnh này, bệnh nhân phải đến khám tại bệnh viện và có bác sĩ kê đơn chữa trị.

  1. Trị liệu bằng phẫu thuật:

Nếu cơ ở cổ bàng quang không còn sức co giãn bác sĩ chuyên khoa có thể dùng phẫu thuật để thắt chặt cổ bàng, hoặc tạo lớp cơ bên trong bàng quang để ngăn chặn từng hợp xuất tinh ngược vào bàng quang.

Bệnh nhân niệu đạo quá hẹp, có thể tiến hành nong niệu đạo cho cộng thêm ra.

  1. Thụ tinh nhân tạo:

Trong thời kỳ người vợ rụng trứng, người chồng nhân lúc bàng quang chứa đầy nước, đứng thẳng người dùng phương pháp thủ dâm để cho tinh dịch xuất ra ngoài cửa niệu đạo, rồi dùng dụng cụ vô trùng thu lấy, qua kỹ thuật rửa bằng nước dinh dưỡng xong bơm số tinh trùng này vào âm đạo, cổ tử cung và hoàng tử cung của người vợ.

Bác sĩ chuyên khoa cũng có thể lấy tinh dịch bên trong bàng quang để xử lý, rồi sau đó dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo cho người vợ.

 

CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : XUẤT TINH NGƯỢC
CHÂM CỨU CHỮA VÔ SINH : XUẤT TINH NGƯỢC

Theo:”Hiếm muộn vô sinh” của Dư Băng, Tôn Lệ Quân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.