THUÔC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: BỆNH LẬU

 

THUÔC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: BỆNH LẬU
THUÔC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: BỆNH LẬU

Trích thư hỏi:

Trước khi kết hôn chúng tôi đều mắc bệnh lậu. Cả hai đã trị liệu dứt bệnh mới kết hôn. Sau khi kết hôn, gắn bo nó mà vẫn không có thai, vậy phải chăng  trước đây chúng tôi mắc bệnh lậu? Làm thế nào để kiểm tra kỹ hơn và trị liệu cho dứt căn?

Trả lời:

Bệnh lậu do vi khuẩn song cầu Gonocoque gây ra. là một thứ bệnh truyền nhiễm qua đường sinh dục thường thấy ở phụ nữ. Hiện nay, tại một số thành thị, loại bệnh này tiếp tục lan rộng Nó gân như chiếm đến 90% trở lên đối với loại bệnh lây truyền qua đường sinh dục. Trong nhóm phụ nữ ở tuổi sinh đẻ, lứa tuổi trẻ có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất Những người bạn tình của họ cũng đa số bị mắc bệnh. Bệnh lậu gần như đều được lan truyền qua đường sinh dục, nhất là trong thời gian hành kinh và sau khi sạch kinh. Vì trong thời kỳ này niêm dịch có tác dụng phòng chống vị khuẩn xâm nhập ở cổ tử cung đã rơi rụng, giúp cho vi khuẩn bệnh lậu có cơ hội xâm nhập vào tử cung, vào ống dẫn trứng, thậm chí vào đến cả xoang chậu để gây bệnh.

Vi khuẩn bệnh lậu sau khi vào được đường sinh dục nhanh chóng gây ra chứng viêm ở cổ tử cung. Loại vi khuẩn này đối với tế bào hình trụ tại thượng bì của cổ tử cung rất hợp nhau, nên từ đó nổ xâm nhập vào trong phá hoại thượng bì của niêm mạc trong ống dẫn trứng, cũng như phá hoại lớp cơ nền ở phía dưới niêm mạc, gây ra chứng viêm, ứ nước, ứ mủ cấp tỉnh ở ống dẫn trứng. Loại mủ này có thể chảy vào xoang bụng và gây ra chứng viêm, chống làm mủ ở xoang chậu và màng bụng. Nếu bệnh nặng nó còn có thể gây ra “sốc” rất nghiêm trọng. Kết quả của chứng viêm ống dẫn trứng do vi khuẩn lậu gây ra, làm cho bên trong ống dẫn trứng bị sẹo, gây kết dính, làm ống dẫn trứng tắc nghẽn không thống. Vị trí tương thông với xoang bụng của ống dẫn trứng là phần loa để hứng trứng rụng, cũng dần dần kết dính với những bộ phận chung quanh, gây ích tắc, khiến tinh trùng và trứng không thể gặp nhau, trở thành nguyên nhân không thể có thai.

 

THUÔC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: BỆNH LẬU
THUÔC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: BỆNH LẬU

– Đối với người phụ nữ đặt câu hỏi này, bị lây bệnh này do triệu chứng không rõ rệt, nên thường bỏ qua, trị liệu Không kịp thời, trị liệu không triệt để, dần dần trở thành mãn tính. Do vậy, lắm khi bảo là “đã khỏi”, nhưng không hẳn là đúng. Vì lúc bấy giờ tuy trong nước tiết ra của âmđạo không có vi khuấn lậu, nhưng ống sinh dục. Do đó vi khuẩn lậu, nhưng kỳ thực thì loại vi khuẩn này vẫn tiềm phục ở trong sau của hệ thống sinh dục. Do vậy cả hai vợ chồng phải cùng vào bệnh viện xét nghiệm kiểm tra bằng những phương pháp chu đáo. Tất nhiên bác sĩ y khoa sẽ lấy bệnh phẩm để xét nghiệm. Vì có xét nghiệm chính xác thì mới có thể dùng loại dược liệu nào để trị cho tận gốc.

Ở bệnh viện, khi lấy bệnh phẩm ở cổ tử cung của nữ giới, trước tiên phải dùng bông vô trùng chùi sạch lớp nước như mủ ở ngoài miệng cổ tử cung, rồi mới dùng một cây quấn bông gòn đã triệt trùng kỹ đưa nhẹ vào trong cổ tử cũng chừng 1cm. Người lấy bệnh phẩm phải xoay chuyển cây quấn bông gòn này và để lâu từ 10 đến 30 giây, cho phần bông gòn thu hút nhiều chất dịch trong đó. Nếu có cả những phân rơi rụng của tế bào niêm mạc thì càng tốt. Người đàn ông cũng phải trực tiếp lấy bệnh phẩm từ niệu đạo cụ thế cho kết quả chính xác hơn. Chúng tôi đã dùng phương pháp phản ứng PCR để xét nghiệm, vì phương pháp này ưu điểm riêng, nếu xét nghiệm có kết quả dương tính cho thấy bệnh lậu chưa được triệt để diệt trừ, nên cả hai vị chồng đều phải đi trị liệu.

– Sau khi trị liệu, cả hai vợ chồng đều phải xét nghiệm có kết quả âm tính mới gọi là trị dứt căn. Nhưng tại sao đã hết bệnh mà không có thai? Điều trước tiên cần phải nghĩ tới chính là trong thời gian bị bệnh, ống dẫn trứng bị vi trùng lậu gây viêm, nên để lại di chứng kết dính trong ống dẫn trứng, khiến ống dẫn trứng bị kết dính không thông.  Muốn chứng thực phải chăng là do nguyên nhân nhân cần phải kiểm tra sự thông suốt bằng nhiều cách hữu hiệu. Một khi ống dẫn trứngđã thông suốt, thì ngừi Phụ nữ vẫn có khả năng thu thai.

 

THUÔC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: BỆNH LẬU
THUÔC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA: BỆNH LẬU

Theo:” Hiếm muộn vô sinh” của Dư Băng, Tôn Lệ Vân.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.