ĐÔNG Y CHỮA BỆNH PHỤ KHOA CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

 CÓ ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM ĐƯỢC KHÔNG?

 

ĐÔNG Y CHỮA BỆNH PHỤ KHOA
ĐÔNG Y CHỮA BỆNH PHỤ KHOA

 

  1. Khái quát về bệnh Phụ khoa ở nước ta:

Như chúng ta đã biết bệnh Phụ khoa là loại bệnh khá phổ biến ở nước ta chiếm khoảng 90% Phụ nữ Việt Nam mắc bệnh này.Nếu không được điều tri dứt điểm sẽ gây ra những hậu quả tai hại sau này: nhẹ thì thành mạn tính, nặng thì có thể gây vô sinh, ung thư… Nguyên nhân mắc bệnh có rất nhiều nguyên nhân. Từ nguyên nhân khách quan đến chủ quan.

– Nguyên nhân khách quan: do khí hậu nóng ẩm nên rất phù hợp để các loại vi sinh vật phát triển mạnh trong đó có các loại như: vi khuẩn, Nấm, trùng Roi, các loại vi rút như Hepes….Mặt khác, bộ phận Sinh Dục Nữ có đặc điểm là các hốc tự nhiên, có đầy đủ các điều kiện để các loại vi sinh vật trên phát triển, nếu sức đề kháng của người Phụ Nữ đó kém.

– Nguyên nhân chủ quan: do nước ta là một nước Nông nghiệp dân số tham gia vào lao động chiếm khoảng 60-70% trong đó chiếm phần đa số là Phụ Nữ. Mà điều kiện sống chưa tôt ăn ở chưa đầy đủ, tiếp xúc nhiều với các nhân tố dễ gây bệnh như nguồn Nước, Vệ sinh cơ thể, vệ sinh Sinh Dục chưa đúng cách, những hiểu biết về kiến thức sinh sản kém, tỉ lệ nạo phá Thai cao, một số vùng Nông thôn, Miền Núi thiếu thốn về thuốc men, vật tư y tế…. Cho nên đa số Phụ Nữ Việt mắc các bệnh phụ khoa.

  1. Vì sao bệnh Phụ khoa hay tái phát? Đông Y chữa bệnh Phụ khoa có dứt điểm được hẳn không?

– Nguyên nhân theo Y học:

+ Bất thường về giải phẫu Sinh Dục: ở đây chúng tôi chỉ trình bày những trường hợp có cấu tạo bộ phận Sinh Dục bình thường, nhưng cách sắp xếp bất thường cụ thể là Phụ Nữ hay gặp là sa Dạ con, sa Âm Đạo, Tử Cung gấp khúc, Tử Cung ngả sau, ngả sang bên phải hoặc trái…(Do cấu tạo từ khi sinh ra, nhưng chủ yếu là do chửa đẻ nhiều, nạo phá Thai, hoặc các hành vi Tình Dục khác thường).Tất cả những các bất thường trên đều tạo ra những khoang, nếp gấp làm cho dịch đường Sinh Dục không thoát được. Nên các loại Vi Khuẩn, Nâm, Trùng…sẽ có nơi để phát triền mà khi chúng ta dùng Tây Y hoặc Đông Y khi không chữa vào căn nguyên bệnh chỉ đỡ, sau đó sẽ tái phát lại liên tục, làm bệnh thành mạn tính. Khi chúng ta biết được rõ căn nguyên như trên hoàn có thể dùng Đông Y chữa bệnh Phụ khoa một cách dứt điểm theo nguyên nhân này. Lưu ý là: các bệnh Phụ khoa mạn tính, kéo dài, khó chữa thì thường do nguyên nhân này gây ra.

+ Do môi trường tại bộ phận Sinh Dục bất thường: môi trường a xít thì phù hợp cho Nấm phát triển mạnh, cón môi trường kiềm thì vi khuẩn sẽ phát triển mạnh. Nên sự thay đổi của môi trường tại cơ quan Sinh Dục sẽ gây ra các bệnh đặc thù do môi trường gây ra, và tái phát lại liên tục đến khi môi trường Sinh Dục trở lại bình thường thì khỏi hẳn, nguyên nhân này cũng rất phổ biến mà các thầy thuốc ít khi chú trọng đến. Dùng Đông Y chữa bệnh phụ khoa hoàn toàn có thể cân bằng được tính kiềm toan tại bộ phân Sinh Dục, theo nguyên tắc cân bằng Âm Dương của Y học cổ truyền.

+ Do các vi sinh vật: là các nguyên nhân như chúng tôi trình bày ở trên bao gôm: các loại vi Khuần, Vi Rút, Nấm, Ký sinh trùng các loại…để giả quyết nguyên nhân này thì chúng ta phải giải quyết được 2 nguyên nhân trên là gốc, sau đó, chúng ta mới luận đến nguyên nhân này chỉ là ngọn. Tuy nhiên, trong Đông Y chữa bệnh Phụ Khoa có lịch sử lâu dài, có lý luận, có kinh nghiệm mấy ngàn năm, nên tìm ra rất nhiều loại Thảo Mộc quí tác dụng rất tốt, mà theo Dược hiện đại thì có rất nhiều loại kháng sinh Thực Vật quí, tác dụng tốt mà hiện nay chúng ta chưa thể tổng hợp, báo chế ra được. Và tất nhiên là các loại kháng sinh Thực Vật này tiêu diệt các loài vi sinh vật ký sinh vào bộ phận Sinh Dục Phụ Nữ cũng rất đặc hiệu.

Kết luận, dùng Đông Y chữa bệnh Phụ khoa hoàn toàn có thể điều trị căn nguyên, dứt điểm được đại bộ phận các bệnh Phụ khoa cấp và mạn tính.

ĐÔNG Y CHỮA BỆNH PHỤ KHOA
ĐÔNG Y CHỮA BỆNH PHỤ KHOA

Theo Ths.Bs y học cổ truyền Nguyễn Xuân Luận.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.