TÁO BÓN VÀ TRẺ EM

TÁO BÓN VÀ TRẺ EM
TÁO BÓN VÀ TRẺ EM

Táo bón là khi người bệnh gặp khó khăn khi đi đại tiện khó (phân). Điều này có thể gây đau và khó chịu. Một chế độ ăn uống lành mạnh, uống đủ chất, tập thể dục, đi vệ sinh đúng cách và thói quen đi vệ sinh thường xuyên là điều quan trọng để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ em. Điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh cần có sự tư vấn của chuyên gia y tế.

Dấu hiệu nhận biết quan trọng:

TÁO BÓN VÀ TRẺ EM
TÁO BÓN VÀ TRẺ EM

Táo bón không chỉ là việc trẻ đi vệ sinh thường xuyên như thế nào. Nó cũng đề cập đến độ cứng của phân (phân) khi nó được đi qua. Khi trẻ bị táo bón, khi đi vệ sinh trẻ rất đau. Họ cũng có thể bị đau bụng và đầy hơi thường xuyên. Trẻ sơ sinh bị táo bón nếu phân khô và vụn hoặc giống như viên nhỏ.

Một số trẻ chỉ có thể đi tiêu một đến hai lần một tuần, trong khi những trẻ khác làm như vậy hàng ngày. Nếu đây là thói quen bình thường của trẻ, trẻ không đau khi ị và không khó thì không có lý do gì phải lo lắng.

TÁO BÓN VÀ TRẺ EM
TÁO BÓN VÀ TRẺ EM

Táo bón kéo dài có thể gây ra các vấn đề khác cho trẻ, chẳng hạn như phân – phân mềm hơn rỉ ra xung quanh một cục phân rắn và quần lót cũ kỹ.

Nguyên nhân táo bón ở trẻ em:

Táo bón là một vấn đề phổ biến. Nguyên nhân gây táo bón của trẻ có thể không phải lúc nào cũng rõ ràng, nhưng có thể bao gồm:
-Nếu trẻ uống quá nhiều sữa và không đủ chất rắn, thiếu chất xơ có thể gây táo bón.
-Vết rách ở da bên cạnh hậu môn (được gọi là rò hậu môn) có thể do bạn đi ị mạnh. Điều này sẽ khiến trẻ cố gắng nhịn lâu hơn vì có thể đau khi đi vệ sinh.
-Một số trẻ bỏ qua ý muốn đi vệ sinh vì quá mải chơi.
-Một số trẻ nín khi được huấn luyện đi vệ sinh.
-Một số trẻ không muốn sử dụng nhà vệ sinh ở trường học hoặc trường mầm non vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như thiếu sự riêng tư hoặc nhà vệ sinh có mùi.
-Trẻ có thể không tập thể dục đủ.
-Dấu hiệu táo bón ở trẻ em.

TÁO BÓN VÀ TRẺ EM
TÁO BÓN VÀ TRẺ EM

Một số biểu hiện táo bón ở trẻ em khác gồm:

-nói rằng nó rất đau khi đi ngoài.
-có dấu hiệu giữ chặt – chẳng hạn như bắt chéo chân, chạy xung quanh, khóc hoặc không chịu ngồi vào bồn cầu
-phàn nàn về cơn đau bụng
-làm bẩn quần của trẻ (với chứng táo bón liên tục).

TÁO BÓN VÀ TRẺ EM
TÁO BÓN VÀ TRẺ EM

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.