Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú chiếm vị thế số 1 trong những căn bệnh u ác tính tại các quốc gia Tây Âu, Bắc Mỹ… Người ta thống kê rằng, tỉ lệ mắc các triệu chứng tuyến vú ở phụ nữ ở độ tuổi 30 – 50 là 15%. Vậy thì nguyên nhân nào khiến cho tỷ lệ mắc bệnh về vú ở phụ nữ ngày càng tăng như vậy?

Thông qua quan sát lâm sàng các chuyên gia phát hiện ra rằng bệnh về tuyến vú có liên quan vô cùng mật thiết với đời sống sinh hoạt tình dục của phụ nữ. Sự ức chế tình dục của phụ nữ có thể làm tăng tỉ lệ phát bệnh ung thư tuyến vú.

Trong chu kỳ phản ứng tình dục của nữ giới, vú có biến đổi rất rõ rệt, như đầu vú cương cứng, vú căng phồng, sưng tấy… các chuyên gia y học tình dục cho rằng, phụ nữ nếu chỉ có hưng phấn tình dục, không đạt đến cao trào tình dục, cơ thể sẽ cảm nhận thấy sự không phù hợp, sức dãn tình dục chưa được giải phóng rất dễ diễn biến thành co giật hoặc đau đớn. Nhìn từ góc độ Đông y thì bệnh về vú thuộc về phạm trù “nhũ tích”. Phụ nữ không điều chỉnh sinh hoạt tình dục lâu dài thì sẽ dễ nổi giận, Đông y gọi là “can uất khí trệ”, khí trệ thì sẽ bị tắc ở vú, khí huyết kết đọng mà tạo nên “nhũ tích”. Do đó, chất lượng đời sống tình dục trực tiếp ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh về sinh lý của tuyến vú phụ nữ.

Còn có số liệu cho thấy kết hôn khi tuổi tác càng lớn thì tỷ lệ phát bệnh ung thư vú càng cao, điều này cũng phản ánh tầm quan trọng của sinh hoạt tình dục đối với việc duy trì sinh lý bình thường cho tuyến vú.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.