Người bệnh phù thũng phổi vì hô hấp khó khăn, chức năng thông khí không tốt nên thường trong tình trạng thiếu ô-xy, thiếu ô-xy không những có thể làm tổn thương hệ thống thần kinh, mà còn làm cho cơ quan sinh dục có sự biến đổi. cả hai đều dẫn đến trở ngại cho sinh hoạt tình dục.

Loading...

Có báo cáo chỉ ra rằng: trong 100 người bị bệnh phù thũng phổi do ùn tắc mãn tính thì có 17 trường hợp phát sinh liệt dương. Những người bệnh này thường hô hấp khó, lo lắng, nên tự mình tránh hoạt động tình dục. Tâm trạng ủ rũ, chán trường cũng ảnh hưởng đến ham muốn khiến cho chức năng tình dục bị giảm sút. Khi thần kinh xung quanh (bao gồm cảm giác và vận động) chịu tổn thương, thì chướng ngại vật cho hoạt động tình dục rất rõ rệt. Tóm lại, người phù thũng phổi do cơ thể thiếu ô xy trong thời gian dài, ảnh hưởng đến các tổ chức trung khu thần kinh cao cấp, thần kinh xung quanh, tuyến sinh dục và cơ thịt…, những chức năng của cơ quan này có thay đổi thì sẽ dẫn đến sự suy giảm của chức năng sinh dục.

Sinh hoạt tình dục quá sức, lượng thể lực tiêu hao càng lớn, tinh thần quá kích động, thường kích thích ho phát tác, từ đó làm người bệnh phù thũng phổi có thể phát sinh sự nguy hiểm do tức ngực, khó thở tính tự phát. Do người bệnh phù thũng phổi có chức năng hô hấp bị tổn hại nghiêm trọng, nên sau khi tức ngực, khó thở, hô hấp sẽ khó hơn, nếu hình thành tức ngực tính cao huyết áp thì bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn. Phổi của người bị bệnh này có hình thùng, trương phồng, nếu tư thế giao hợp không hợp lý có thể khiến cho áp lực lên khoang ngực quá lớn, cũng làm cho tức ngực, khó thở. Ngoài ra, hoạt động tình dục quá mạnh mẽ có thể làm tăng thêm hiện tượng thiếu ô xy, dẫn đến bệnh tình khó chuyển biến tốt được.

Do đặc điểm của người bị bệnh phù thũng phổi, người bệnh nên chú ý những điểm sau trong quá trình sinh hoạt tình dục:

  • Khi sinh hoạt tình dục, không được quá kích thích, hưng phấn, phải biết không chế tình cảm bản thân, tránh gây ra ho hoặc tăng hiện tượng thiếu ô xy của cơ thể, để tránh xuất hiện tức ngực, khó thở sau khi quan hệ.
  • Người bệnh khi sinh hoạt tình dục nên áp dụng tư thế bên trên, hoặc tư thế ngồi, tránh gây áp lực lớn cho phần ngực, từ đó dẫn đến khó thở. Loại tư thế này làm giảm nguy hiểm tức ngực, khó thở tính tự phát.
  • Trong quá trình sinh hoạt tình dục, nếu đột nhiên phát sinh thở dốc, khó thở, đau ngực… lập tức nên dừng quan hệ, và tiếp tục quan sát. Nếu những triệu chứng trên dần dần giảm xuống, mất đi, phải suy nghĩ đến khả năng khó thở, tức ngực tính tự phát, và nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay.
  • Phụ nữ bị bệnh này nên chú ý vấn đề tránh thai, bệnh sẽ càng nặng hơn hoặc tổn hại đến chức năng tim, không dễ mang thai, sinh con.

Đồng thời cũng phải nhất mạnh một điểm, phải tích cực điều trị bệnh, cải thiện tình trạng thiếu ô xy của cơ thể, là nền tảng để bình thường hóa chức năng sinh dục.

Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.