Sau khi vợ có thai có thể tiếp tục sinh hoạt vợ chồng hay không? Sinh hoạt tình dục có hại cho thai nhi hay không? Có gây nên hiện tượng đẻ non hay không? Bất cứ gia đình nào có phụ nữ mang thai đều lo lắng về việc này.

Loading...

Thực tế, vấn đề này đã sớm được các chuyên gia y học nghiên cứu, và rút ra kết luận: sau khi mang thai không nhất thiết phải cấm hẳn sinh hoạt tình dục. Sinh hoạt tình dục lành mạnh và điều độ không những có thể mà còn tăng cường tình cảm khăng khít giữa hai vợ chồng. Sau khi mang thai, không cần phải lo lắng vấn đề tránh thai nữa, có thể làm cho tâm lý của vợ chồng được thoải mái hơn, dễ dàng có được khoái cảm tình dục, như vậy cả vợ và chồng đều có thể thể nghiệm được niềm vui sinh hoạt tình dục.

Sau khi vợ có thai có thể tiếp tục sinh hoạt vợ chồng hay không?
Sau khi vợ có thai có thể tiếp tục sinh hoạt vợ chồng hay không?

Các chuyên gia y học còn thông báo rằng: lo sợ sinh hoạt tình dục có thể gây hại cho thai nhi là không có cơ sở khoa học. Đời sống của thai nhi là ở trong tử cung, vách tử cung rất dày, xung quanh thai nhi lại là nước ối ấm áp. nước ối có thể làm giảm chấn động, do đó bạn không cần phải lo lắng thai nhi bị quấy rối. cổ tử cung của người vợ trong thời gian mang thai được đóng kín, hơn nữa lại có rất nhiều chất dịch nhầy kết dính lại, có thể ngăn cản sự xâm hại của vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên bạn nên hiểu rõ một số sự biến đổi trong thời kỳ mang thai, tuyệt đối không để sinh hoạt tình dục mà ảnh hưởng đến thai nhi.

Các chuyên gia cho rằng: sau khi mang thai, do tác dụng của các loại hoóc môn, mạch máu ống sinh sản của phụ nữ mang thai càng phong phú hơn, huyết quản đầy máu và nở ra, rất dễ tổn thương và mất máu. Âm đạo trở nên ẩm ướt, cơ quan sinh dục và vú đều vô cùng nhạy cảm. Ngươi phụ nữ tự tin về cơ thể của mình mà lại không phải lo lắng vấn đề tránh thai do đó sau khi mang thai ham muốn tình dục còn tăng lên mạnh mẽ hơn trước khi mang thai. Nhưng cũng có phụ nữ do phản ứng khi có thai nặng nề, hoặc lo sợ bản thân mình không còn sức hấp dẫn, hoặc quá lo lắng cho thai nhi, nên ham muốn tình dục giảm đi. Lúc này, người chồng không được thất vọng hay bực tức, mà nên hiểu cho người vợ, đồng thời nên dành cho vợ sự ủng hộ về tinh thần, không nên do có thai nhi mà sinh hoạt vợ chồng giảm bớt, ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng.

Sinh hoạt tình dục trong thời kỳ vợ mang thai ngoài việc không nên quá mạnh mẽ, hưng phấn ra, còn phải chú ý những điều gì nữa? Và khi nào thì nên dừng hẳn sinh hoạt vợ chồng? Các chuyên gia cho rằng, 3 tháng trước khi mang thai và hai tháng mang thai sau cùng, nếu thấy có hiện tượng đau bụng hoặc âm đạo ra máu…, hoặc bác sỹ cho rằng có thể có khả năng sinh non, hoặc phụ nữ đã có nhiều lần sinh thiếu tháng thì nên dừng hẳn sinh hoạt tình dục, để giảm bớt khả năng sinh non.

Thời kỳ mang thai không cần phải cấm ngặt sinh hoạt tình dục nhưng các chuyên gia cũng nhắc nhở rằng muốn sinh em bé khỏe mạnh thì cả vợ và chồng đều phải chú ý những nguyên tắc sinh hoạt tình dục khi vợ mang thai. Khi sinh hoạt không được tác động mạnh vào bụng, không được kích thích mạnh trực tiếp lên tử cung. Sinh hoạt tình dục vẫn có thể sử dụng tư thế giao tình truyền thống, tức nam ở trên, nữ ở dưới, nhưng chú ý không được đè quá mạnh lên bụng của người vợ. Người chồng cũng phải chú ý, dương vật đi vào âm đạo không được quá sâu, tránh để dương vật có tác động mạnh đến cổ tử cung của vợ. Khi bụng người vợ to hơn, khi quan hệ để không đè nén lên bụng vợ, hai vợ chồng nên nằm nghiêng (lệch), nằm nghiêng hoặc ngồi lệch, động tác phải từ từ, không được quá mạnh. Mang thai ở giai đoạn cuối thì có thể nằm nghiêng đằng sau để sinh hoạt. Nếu người vợ không muốn sinh hoạt tình dục thì không nên ép buộc. Phải chú ý: sinh hoạt tình dục không những là hoạt động giao hợp, mà còn bao gồm nhiều nội dung âu yếm, mơn trớn, bởi vậy trong thời kỳ mang thai, hai vợ chồng nhất định phải thông cảm lẫn nhau, đặc biệt là người chồng phải hiểu và thông cảm với vợ, nên dịu dàng, chia sẻ với vợ để vợ chồng cùng vượt qua thời kỳ đặc biệt này trong cuộc đời.

Loading...
Loading...

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.