NGHIÊN CỨU 12

Quan nguyên (CV4)
Quan nguyên (CV 4)

Mục tiêu: Quansát tác dụng lâm sàng của thạch cao Gushenyutai dùng tại huyệt Quan Âm (CV 4) đối với vô sinh nam liên quan đến tinh dịch không hóa lỏng.

Phương pháp: 66 bệnh nhân nam bị vô sinh do tinh dịch không hóa lỏng được ngẫu nhiên thành một nhóm điều trị và đối chứng. Nhóm đối chứng được điều trị toàn diện, bao gồm uống viên nén phóng thích kéo dài clarithromycin, tắm hông với hạt Zhongyaoxiaoyan, xoa bóp tuyến tiền liệt và điều trị vi sóng truyền dịch. Nhóm điều trị được sử dụng thạch cao Gushenyutai ngoài liệu pháp toàn diện. Cả hai nhóm đều được điều trị trong 8 tuần. Sau khi điều trị, hiệu quả lâm sàng và tỷ lệ có thai được đánh giá và so sánh giữa hai nhóm.

Kết quả: Tỷ lệ có thai của nhóm điều trị cao hơn có ý nghĩa so với nhóm chứng (96,77% so với 70,97%, P <0,05) và tỷ lệ có thai của nhóm điều trị và nhóm chứng lần lượt là 38,71% và 16,13% (P <0,05).

Kết luận: Hiệu quả của thạch cao Gushenyutai cộng với liệu pháp toàn diện tốt hơn so với liệu pháp toàn diện đơn thuần đối với vô sinh nam do tinh dịch không hóa lỏng.

Theo:”Shaofang Peng Yanping Zheng Kangzhuang Zheng Ke Lin Juhong Wu Wenqin Zheng Yongzhong Li Yang Li Chuangjian Lin“. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.