Thế nào là bệnh thận do tiểu đường?

Thế nào là bệnh thận do tiểu đường?
Thế nào là bệnh thận do tiểu đường?

Bệnh tiểu đường là do tế bào p của tuyến tụy không thể bài tiết chất insulin đều đặn, dẫn đến insulin thiếu tương đôi hoặc tuyệt đối, gày rối loạn chuyển hóa đương, chât béo, protein trong cơ thể, làm một loạt glycogen của gan và glycogen của cơ trong cơ thể không thế tống hợp được – đó là bênh do quá trình trao đổi chất. Loại bệnh này thường kèm theo bệnh thần kinh, mạch máu nhỏ. mạch máu lơn toàn thán. Ớ người mắc bênh tiếu dương, quá trình bệnh kéo dài trong 10 – 20 năm thì có khoảng trên mọt nửa trường hợp bệnh xuât hiện tiểu protein. Sự biến đổi bệnh lý của thận là cứng tiểu cầu thận, đi kèm với sự biến đổi như biến đổi tiểu quan thận xuyên qua không bào trong suốt đồng thời làm cứng đọng mạch vào cầu thận và ra cầu thận, đó đươc gọi là bệnh thận do tiếu đường.

 Điểm quan trọng để chẩn đoán ung thư thận là gì?

 Điểm quan trọng để chẩn đoán ung thư thận là gì?
Điểm quan trọng để chẩn đoán ung thư thận là gì?

(1) Tiểu ra máu: Đặc điểm là tiểu không đau và tiếu đứt quãng.
(2) Khối u ở phần bụng trên hoặc phần eo: Thơi kỳ xuất hiện khối u là bệnh đã qua giai đoạn đầu; ung thư bể thận rất hiếm khi tìm thây khối u, đa số là khi ung thư thận mơi cơ thê nhìn ra khối u này.
(3) Đau thắt híng: Thương do khối u phơt triển lơn, gây co kéo hoặc chèn ép tổ chức xung quanh.

Phòng tránh lây nhiễm lao thận như thế nào?

(1) Dụng cụ vệ sinh của người bệnh phải sử dụng riêng, cho một lượng than đá sống hoặc lượng thích hợp bột tẩy trắng vào nước tiểu của người bệnh, để một giờ sau đổ ra, để tiêu diệt trực khuẩn lao trong nước tiểu.
(2) Người bệnh phải có bộ dụng cụ tẩy rửa chuyên dùng, không dùng chung với người khác.
(3) Người bệnh tốt nhát nên có một phòng riêng, nên có ngay một chiếc giường đơn. Chăn đệm phải thường xuyên phơi nắng, không dùng chung quần áo với người khác trong gia đình.
(4) Trong tình huống người bệnh đã kết hôn không khống chế được lao thận, thì không nên sinh hoạt tình due để tránh trực khuẩn lao ở bộ phận sinh dục ngoài thông qua giao hợp xâm nhập vào cơ quan sinh dục tiêt niệu của vợ hoặc chồng.

Bài trướcTăng urê huyết là gì?
Bài tiếp theo Người bị viêm thận mạn tính chọn thực phẩm ăn uống như thế nào?

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.