Xuất Tinh sớm chữa Thuốc Nam có hiệu quả?

 Xuất Tinh sớm chữa Thuốc Nam có hiệu quả?
Xuất Tinh sớm chữa Thuốc Nam có hiệu quả?

Bệnh nhân:

Trần th…, 35 tuổi.

Vào viện:

8-3-78

Ra viện:

5-6-78

Số bệnh án:

40-78

Bệnh chứng:

Tráng niên hình dáng gầy cao, mặt trắng mét, mất sâu, hơi thở rất ngắn, tiếng nói nhỏ, bệnh gần năm nay lúc mới phát đau lưng mỏi thân mình và chân tay, hay ức oải lừ đừ, thích nằm, không muốn đi dứng vận động, hễ dộng một chút thì mệt, đầu năng, mắt choáng váng, tai ù, lưng đau, ngực hồi hộp, tim đập mạnh, cứ thế lâu ngày, ăn kém, đêm khó ngủ, khi mê mệt ngủ thì nằm mộng xuất tinh, năm ba đêm thì bị 1 lần, mỏi mệt không muôn ăn uống, mặc dù cố’ ăn cho có để sống mà ăn vào cảm thấy nặng nề, trong bụng lình bình khó tiêu rồi sinh nóng ran ran dưới rốn rất khó chịu. Nhiêu lúc buổi sáng đi tiếu tinh theo nước tiểu chảy ra tráng đục trong âm hành hơi nhột và gắt đái, đại tiện thường táo bón, da dưới hơi căng nặng, tôi ráng rặn cho phân ra tinh trong nước tiêu chảy ra trắng đục trong âm hành hơi nhột và gắt đái, đại tiện thường tao bón, da dưới hơi căng nặng, tôi ráng rặn cho phân ra tinh trong nước tiếu cũng nhiều ra thấy nhọt.
Bệnh kéo dài, uống thuốc chích thuốc quá nhiều, gần cả năm không thấy dỡ, người mỏi mệt lừ dừ hay buồn ngáp như muốn ngủ, mát lờ mờ không thấy khỏe khoăn vui vẻ được.

 Xuất Tinh sớm chữa Thuốc Nam có hiệu quả?
Xuất Tinh sớm chữa Thuốc Nam có hiệu quả?

Xem mạch:

Hữu xích trầm Vi, nhu nhược, các bộ đều nhu nhược rồi cho biết; bạn tráng niên mà mạch nhu nhược như cụ già đại bệnh cựu hư thật khó dùng thuốc điêu bổ cho mau kiên hiệu. Nếu bạn có kiên nhẫn tin dùng, uống thời gian khá lâu. Tôi cũng hết lòng điều trị, mặc dù trầm trọng thê’ nào cũng hy vọng lành mạnh được, tôi dùng thuốc điều bổ khí huyết, ôn thận cố Tinh bằng những phương thuốc Nam, bạn cứ vững tâm.

Phương 1:

Dây gùi 10g

Dậu sao đen 10g
tư thận âm
Rễ dinh lăng 8g

Trắc bá diệp 8g
Dậu sáng sao 8g

Đồ trọng sao 8g

Ngải cứu 4g

Tiêu hồi 4g
ôn bổ thân dương, hành khí.
Cây dâu 8g

Lạc tiên 8g
thanh nhiệt an thân.
Quê ‘chi 4g
ôn kinh mạch tán hàn thấp.
Khiêm thực
liềm khí sáp tinh, cho uống 6 thang.

 Xuất Tinh sớm chữa Thuốc Nam có hiệu quả?
Xuất Tinh sớm chữa Thuốc Nam có hiệu quả?

Tuần sau tái khám:

Thân mình thấy ấm và nhẹ hơn trước, cho dùng phương trên gia Hà thú ô 8g, cho uống liên tiếp 12 thang sau đến xem mạch lại hữu xích trâm tế hơi hoạt, các bộ con nhu nhược, tin rằng thận dương sẽ vượng lên được, các tạng thất dưỡng đã lâu âm huyết chưa bồi bổ kịp, bệnh nhân cảm thấy lưng bớt đau thân mình chân tay ấm và nhẹ hơn trước. còn mỏi mệt choáng váng cũng chưa giảm, dùng phương trên bỏ Cây dâu. Đậu sàng, Ngải cứu mà gia dây Tơ hông, Ba kích và Mẫu lệ nung, cho uống 12 thang chứng mộng mị tiết tinh bớt vài mươi phần trăm, nhưng tỳ Vị còn suy vì chưa ăn được dùng phương trên gia Raư mơ, Hoài sơn, ích trí cho uống tiếp 18 thang, bụng hết đói, ăn dễ tiêu.
Xem mạch thân trầm tế, các bộ còn hoãn nhược, nhưng có vị khí tâm hung còn hồi hộp và ít ngủ, đầu mắt còn choáng váng, thay dùng phương sau:
Hà thử ô 8g

Đậu đen sao 10g
Dây gùi 8g

Đỗ trong 8g
Hoài sơn 8g

Lạc nên 8g
Dây tơ hòng 8g

Ba kích 8g
ích trí nhân sao 5g

Mẫu lệ nung 8g
Quế chi 6
Phương này tùy chứng gia giam như rễ Đinh lăng, Rau mơ, Tiểu hồi, Tục đoạn, Hạt sen, Nhục quế

Bệnh nhân kiên trì theo uốn tron ba tháng trên 80 thang kết qua bệnh hoạt tinh, cơ thể suy nhược, đau lưng và nặng nề mệt nhọc khỏi hẳn, cho ra Viện.

 Xuất Tinh sớm chữa Thuốc Nam có hiệu quả?
Xuất Tinh sớm chữa Thuốc Nam có hiệu quả?

 Lương Y Việt Cúc

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.