Nguyên nhân gây nên liệt tứ chi, do vết thương ngoài hoặc di chứng sau khi bị mất cảm giác lúc còn nhỏ gây ra… tương đối nhiều, ngoài ra, vết thương ngoài rạn vỡ, gẫy xương, sai khớp, bệnh xương khớp, viêm khớp do phong thấp… cũng có thể dẫn đến liệt tứ chi.

Liệt tứ chi là “vết thương cứng”, nội tạng bên trong vẫn hoàn toàn mạnh khỏe, thể lực vẫn dồi dào, do đó chỉ cần không bị tổn thương cơ quan sinh dục, tuyến sinh dục hoặc thiếu hụt về phát triển sinh dục, thì vẫn có ham muốn tình dục mạnh mẽ, và năng lực tình dục như người bình thường, và tuyệt đại đa số người liệt tứ chi đều có khả năng sinh dục bình thường.

Vấn đề sinh hoạt tình dục của người liệt tứ chi trước nay vẫn bị mọi người, xem nhẹ. Người ta cho rằng giữa “tình dục” thiêng liêng với sự “dị hình”, “xấu xí” liệt tứ chi là không thể tồn tại với nhau được.

Dường như, tình dục đối với những người bị bệnh này là một sự hưởng thụ “xa xỉ”. Tuy nhiên “tình dục” là một loại năng lượng tiềm tàng trong cơ thể con người. Khi tích lũy đến mức độ nhất định, nó nhất định sẽ cháy sáng lên như ngọn lửa, điều này không tùy thuộc vào cơ thể, tứ chi của con người có tàn phế hay không.

Chúng ta thường nhận thấy rằng, tứ chi bị liệt, thì sẽ khó khăn trong giao lưu, gặp gỡ bạn khác giới. Nhưng cùng với sự hoàn thiện của cơ quan sinh dục trong cơ thể, sự tích lũy năng lượng, mà không thể gặp gỡ, qua lại với bạn khác giới thì khó có thể giải tỏa được niềm khát vọng, từ đó họ mang trong mình một mối dày vò “dục vọng tự thiêu”. Do vậy, những bệnh nhân liệt tứ chi có xung động tình dục mãnh liệt hơn nhiều so với người thường.

Một số bệnh nhân liệt tứ chi có thái độ tự ti với thân hình của bản thân, đặc biệt là bệnh nhân nữ. Họ cho rằng vì bản thân mình tật nguyền “xấu xí” mà hứng thú bị mất đi, và không một chút tự tin về bản thân, thế là họ luôn chờ đợi, một cách tiêu cực trong sinh hoạt tình dục, dẫn đến sinh hoạt tình dục không hài hòa, và cuối cùng xuất hiện vấn đề căng thẳng trong quan hệ tình dục.

Người liệt tứ chi cũng giống như người khỏe mạnh, họ cũng có nhu cầu về quan hệ tình dục. Bạn tình của những bệnh nhân này phải nhận thức đầy đủ về điều này, phải đối xử với họ như những người khỏe mạnh khác, căn cứ vào đặc điểm, tình trạng bệnh mà tiến hành sinh hoạt tình dục.

Nếu bị liệt chi trên, đặc biệt là liệt hoặc cứng còng, dị hình ở tay, thì khi vợ chồng cùng mơn trớn, vuốt ve lẫn nhau, người khỏe mạnh sẽ cảm thấy không thỏa mãn. Nếu liệt chi trên là người nữ, khi sinh hoạt tình dục nên sử dụng tư thế “nữ ở dưới”, thật không có thay đổi so với bình thường. Nhưng nếu người bị liệt chi trên là nam giới, do thiếu hoặc liệt chi trên, nên không thể làm chủ được trọng lượng cơ thể, thao tác sẽ không thuận tiện. Lúc này, người chồng phải “biết co biết duỗi”, để người vợ cưỡi lên lưng mình đóng “vai trò chính”.

Nếu bị liệt chi dưới, thì những khó khăn khi sinh hoạt tình dục sẽ nhiều hơn nữa. Điều này là do các khớp chi dưới đã bị cứng còng, biến hình, đặc biệt là sự cứng còng và biến hình của khớp hông, khiến cho người bệnh không thể tách đùi ra được, cũng không thể cong gập hông, đầu gối, vì vậy cơ quan sinh dục của bạn tình khó có thể tiếp cận. Người bị liệt do di chứng khi bị tê liệt lúc còn nhỏ cũng tồn tại vấn đề này. Vì trong đùi có sợi dây cảm xúc tình dục, nếu mất đi chi dưới, cũng sẽ thiếu đi kích thích của dây cảm xúc tình dục quan trọng này. Có thể dùng kích thích của sợi dây cảm giác tình dục khác tương ứng để thay thế.

Người liệt tứ chi nên sử dụng tư thế “nằm nghiêng” trong sinh hoạt tình dục. Trong tư thế này, người vợ nằm nghiêng, mặt người chồng hướng về vợ, đùi nằm giữa đùi của vợ. Vị trí này có lợi cho sự tiếp xúc của hai cơ quan sinh dục, hơn nữa chi dưới cũng không phải chịu trách nhiệm nặng nề. Còn có một tư thế “nằm nghiêng” nữa, đó là người vợ vẫn nằm nghiêng, mặt người chồng hướng về lưng của người vợ, để dương vật từ giữa hai đùi đi vào âm đạo.

Dù người tàn tật là nam hay nữ, tư thế “nằm nghiêng” này vô cùng phù hợp. Bạn thấy không, nếu nam giới bị liệt, hoạt động chi dưới bị hạn chế, không thể quỳ hoặc gánh vác trọng lượng cơ thể, khi đó “tư thế nằm nghiêng” đương nhiên được lựa chọn đầu tiên. Nếu phụ nữ bị liệt, chi dưới không thể tách ra, người chồng không thể tiếp xúc với bộ phận sinh dục của vợ từ chính diện, thì ngoài tư thế “nằm nghiêng” ra, không có tư thế nào khác có thể sử dụng được. Đương nhiên, “nằm sấp” cũng là một cách lựa chọn. Người chồng nằm sấp lên lưng người vợ, và giao hợp bằng cách đi “cửa sau”. Nếu người vợ có thể hơi nhấc cao mông lên, thì người chồng sẽ dễ dàng đạt đến thành công.

Tình trạng bệnh tật của mỗi người một khác, thói quen của mỗi đôi vợ chồng cũng muôn hình muôn vẻ. Chỉ cần hai vợ chồng đồng tâm hợp lực cùng nhau cố gắng nhất định sẽ sáng tạo ra một tư thế phù hợp nhất có thể khiến các bạn có được niềm khoái cảm.

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.