XOA BÓP HUYỆT NÀO LÀM KHỎE DẠ DÀY?

XOA BÓP HUYỆT NÀO LÀM KHỎE DẠ DÀY?
XOA BÓP HUYỆT NÀO LÀM KHỎE DẠ DÀY?

Có rất nhiều cách bồi bổ Dạ dày mà chúng ta thường biết, so với một số bệnh nhân Dạ dày ngày xưa thường uống nước cháo thì cho rằng những thức ăn này dễ tiêu hóa sẽ giảm bớt gánh nặng cho Dạ dày. Tuy nhiên, ngoài liệu pháp ăn kiêng, y học cổ truyền Trung Quốc cũng có thể sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt để đạt được mục đích tránh xa các bệnh về dạ dày. Năm huyệt đạo dưới đây chính là “công tắc” nuôi dưỡng dạ dày trên cơ thể, nếu cứ kiên trì xoa bóp Dạ dày sẽ khỏe hơn.

XOA BÓP HUYỆT NÀO LÀM KHỎE DẠ DÀY?
XOA BÓP HUYỆT NÀO LÀM KHỎE DẠ DÀY?

7 huyệt đạo nuôi dưỡng dạ dày trên cơ thể, cứ kiên trì xoa bóp dạ dày thì bạn sẽ khỏe:

1. Huyệt Nội Quan:

Huyệt Nội Quan
Huyệt Nội Quan

Huyệt Nội quan nằm trên đường kinh Tâm Bào bàn tay, là một trong bát mạch giao hội huyệt là huyệt giảm đau, xoa bóp thường xuyên có thể giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm đầy hơi chướng bụng, giảm đau bụng, say tàu xe. , đau tức ngực, hồi hộp, mất ngủ,… đã được cải thiện, việc xoa bóp bằng tay thường xuyên có tác dụng giảm đau dạ dày rất tốt.

2. Ba huyệt chính trên Bụng: Thượng Quản, Trung Quản, Hạ Quản.

Thượng Quản, Trung Quản, Hạ Quản.
Thượng Quản, Trung Quản, Hạ Quản.

Ba huyệt này có tác dụng chữa bệnh dạ dày khác nhau, trong đó huyệt Trung Quản chữa bệnh dạ dày hiệu quả hơn cả. Thông thường nên xoa bóp các huyệt này bằng cách bấm huyệt, khi xoa bóp nên nằm nghỉ ngơi thư giãn và dùng ngón tay ấn liên tục vào huyệt từ 5 đến 6 lần, có thể làm dịu cơn đau của bệnh dạ dày một cách rõ ràng.

3. Huyệt Túc tam lý:

Huyệt Túc tam lý
Huyệt Túc tam lý

Huyệt Túc tam lý là một trong những huyệt chính của “Kinhdương minh Vị”, nằm ở mặt ngoài của bắp chân, phía dưới Đầu Gối 3 thốn, là một trong những huyệt chính để bồi bổ cơ thể. tác dụng bồi bổ tỳ vị, có tác dụng trừ thấp, bổ thận, dưỡng tinh, mỗi ngày xoa bóp huyệt này từ 5 đến 10 lần, có lợi cho việc sản sinh axit trong dạ dày, giảm các bệnh về dạ dày, và cũng có thể đóng một vai trò trong việc giảm đau.

4. Huyệt Thiên xu:

Huyệt Thiên xu
Huyệt Thiên xu

Huyệt Thiên Xu thuộc kinh Dương Minh Vị, huyệt hội của kinh Đại Trường. Xoa bóp huyệt Thiên Xu có thể điều trị buồn nôn và nôn, đau dạ dày, đầy bụng, táo bón, tiêu chảy, kiết lỵ và các bệnh đường tiêu hóa khác. Bạn có thể nằm ngửa trên giường, ấn vào huyệt Thiên xu bằng ba ngón tay và xoa bóp liên tục trong 3 đến 5 phút., Điều hòa khí và tiêu hóa thức ăn, giảm các vấn đề về Dạ dày do rối loạn chức năng đường ruột.

5. Tứ Duy huyệt

Tứ Duy huyệt
Tứ Duy huyệt

Huyệt Tứ Duy là huyệt ngoại kinh, nằm trên bề mặt lòng bàn tay của ngón thứ hai đến thứ năm, ở trung tâm của đường ngang của phân thứ nhất và thứ hai. Nó có khả năng điều trị suy dinh dưỡng, đau thượng vị, đau bụng, giun đũa, nôn mửa và tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ em, nghiên cứu khoa học về sau đã chứng minh rằng huyệt này còn có tác dụng đối với người lớn, chủ yếu dùng để chữa các bệnh về dạ dày do ăn không tiêu. bằng các ngón tay của bạn.

Theo ước tính, nhiều bạn chắc chắn quan tâm đến các phương pháp dưỡng dạ dày trong y học cổ truyền Trung Quốc ở trên, vì Nội quan, Túc tam lý, Tứ duy, Thiên xu, ba huyệt ở bụng Thượng quản, Trung quản, Hạ quản là bảy huyệt trên cơ thể để nuôi dưỡng dạ dày. Có thể thấy, việc dưỡng Dạ dày còn quan trọng ngang với việc chữa bệnh Dạ dày. Vì vậy, bạn nên xoa bóp các huyệt dưỡng sinh này thường xuyên hơn, đồng thời nhấn mạnh vào xoa bóp để tăng cường sức mạnh cho Dạ dày. Ngoài ra, một chế độ ăn uống hợp lý, nhai chậm, kỹ… đều là những chi tiết sống không thể bỏ qua trong việc bồi bổ Dạ dày.

Theo: https://www.toutiao.com

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.