XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT

XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT
XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT

Tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, ba căn bệnh chính về mắt này khiến người bệnh cảm thấy  lo sợ nguy cơ mù lòa nếu không điều trị tốt. Người bình thường sẽ tìm đến Tây y để điều trị nhãn khoa khi gặp các bệnh về mắt, nhưng trên thực tế, trong y học cổ truyền cũng có những bài thuốc đặc trị “thuốc bổ mắt” của Trung y. Ba bệnh chính về mắt để công chúng tham khảo, xoa bóp đơn giản có thể ngăn ngừa ba bệnh này .

XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT
XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT

Cả 3 bệnh chính về mắt đều có thể gây mù lòa và cần kiểm tra sự bất thường càng sớm càng tốt!

Trịnh Hữu Duệ Bác sĩ, viện trưởng viện Mắt là người đầu tiên giải thích về 3 loại bệnh về mắt: Bệnh tăng nhãn áp là một loại bệnh do dây thần kinh thị giác bị teo dần, dẫn đến thị giác bị mất dần, giảm và mờ đi. Nói chung được chia thành cấp tính, mãn tính, thứ phát và bẩm sinh, và cũng được chia thành loại mở góc hoặc đóng, cũng có một loại bệnh tăng nhãn áp nội nhãn thông thường. Hầu hết bệnh tăng nhãn áp có thể không có cảm giác và thường được phát hiện khi thị lực giảm sút, ở giai đoạn cấp tính có thể gây đau mắt do nhãn áp cao, nhức đầu hai bên kéo dài sau gáy, thậm chí buồn nôn và sợ ánh sáng.

XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT
XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT

Điểm vàng nằm ở trung tâm của võng mạc, chịu trách nhiệm về thị lực và màu sắc, nếu có vấn đề như hình thành mạch, phù nề, thoái hóa,… sẽ dẫn đến nhìn mờ, biến dạng và đổi màu thị giác, các điểm đen, và nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thị lực trung tâm.

XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT
XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT

Đục thủy tinh thể được chia làm hai loại: bẩm sinh hoặc mắc phải. Đục thủy tinh thể do tuổi già mắc phải là hiện tượng lão hóa, tuổi càng cao, thể thủy tinh trong suốt sẽ dần trở nên cứng và đục, ảnh hưởng đến thị lực; đục thủy tinh thể sớm sẽ gây mờ mắt, thay đổi màu sắc, sợ ánh sáng. Các đốm đen trước mắt, nhìn đôi,… đều có thể điều trị bằng thuốc Đông y, các triệu chứng nặng hơn là thị lực sẽ kém đi, vì vậy phẫu thuật là lựa chọn duy nhất.

XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT
XOA BÓP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT

Bác sĩ  Trịnh Hữu Duệ cho biết, ba bệnh về mắt này nói chung là những bệnh về mắt thường gặp của người già, nhưng ngày càng trẻ hóa do ảnh hưởng của nhìn nhiều vào Điện thoại, Máy tính, lứa tuổi ngày càng thấp. Trọng tâm của việc nhắc nhở và phòng ngừa là giảm phơi nhiễm bệnh, và tốt hơn là nên kiểm tra càng sớm càng tốt khi có bất kỳ điểm bất thường nào ở mắt.

Xoa bóp huyệt ngăn ngừa 3 bệnh chính về mắt! Bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Y học cổ truyền Trung Quốc điều trị ba bệnh chính về mắt, có liên quan mật thiết đến Gan và Thận!

Tăng Nhãn áp
Tăng Nhãn áp

Bác sĩ  Trịnh Hữu Duệ đã chỉ ra rằng bệnh tăng nhãn áp là do vấn đề của đồng tử (đồng tử) và chuyển hóa nước. Trong điều trị bệnh tăng nhãn áp, chúng ta sẽ bắt đầu với việc tăng chức năng của Gan và Thận, chuyển hướng nước và nạo vét chất thải, thường có tác dụng rất đáng kể. về sự giảm nhãn áp và khiếm khuyết trường thị giác trong bệnh tăng nhãn áp. Bệnh thoái hóa điểm vàng cũng liên quan đến gan thận nhưng lại chia nhỏ ra các chứng như chảy máu, phù nề, thoái hóa, tùy theo thể trạng mà điều chỉnh bằng cách làm mát huyết cầm máu, thông kinh hoạt huyết, lợi tiểu. Đối với bệnh đục thủy tinh thể phần lớn là do người cao tuổi gây ra, quan điểm chủ yếu của y học cổ truyền Trung Quốc là gan thận không đủ, tỳ vị hư nhược dẫn đến tinh khí ảnh hưởng đến mắt. . Ba loại bệnh về mắt có phương pháp điều trị khác nhau và cũng khác nhau ở mỗi người, tìm đúng phương pháp và điều trị đúng triệu chứng sẽ giúp mắt khỏe và phục hồi.

Đục Thủy tinh thể
Đục Thủy tinh thể

Xoa bóp huyệt phòng ngừa 3 bệnh chính về mắt, Thuốc bắc: giảm 3C là chìa khóa dưỡng sinh.

Để phòng tránh ba bệnh chính về mắt, ngoài việc hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ, Bác sĩ  Trịnh Hữu Duệ cũng chia sẻ cách xoa bóp bấm huyệt để bạn đọc tham khảo, giúp ích cho việc dưỡng mắt. Bác sĩ  Trịnh Hữu Duệ chỉ ra rằng các huyệt dưỡng sinh vừa có thể xoa bóp huyệt đạo cơ bản, vừa có thể dùng các huyệt đạo khác nhau để phòng các bệnh về mắt khác nhau.

Đục Thủy tinh thể
Đục Thủy tinh thể

Huyệt cơ bản ở đây là xung quanh mắt, bạn có thể dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Tình minh bên cạnh khóe mắt, sau đó ấn lên huyệt Toản trúc trên chân mày, rồi dùng ngón trỏ ấn vào huyệt Ty trúc không để mở rộng huyệt Đồng tử liêu rồi ấn xuống bốn huyệt Tứ Bạch , quay lại mũi ấn huyệt Tình minh ở khóe mắt trong, ấn liên tục nhiều lần. Với các huyệt khác nhau, ấn các huyệt Phong trì, Hợp cốcThái xung có thể giúp ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp. Nếu ấn các huyệt Dưỡng lão, Thần mônHuyết hải, sẽ có lợi cho việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Mặt khác, đục thủy tinh thể có thể đè lên huyệt Đại cốt Không.

Thoái hóa Hoàng điểm
Thoái hóa Hoàng điểm

Bác sĩ  Trịnh Hữu Duệ cho biết, cách chữa bệnh về mắt của y học cổ truyền Trung Quốc khác với phương pháp của Tây y là liên quan đến nội tạng, y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng “tinh khí của ngũ tạng, lục phủ. đều tập trung vào đôi mắt “.

Thoái hóa Hoàng điểm
Thoái hóa Hoàng điểm

BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.